10 máy ảnh bán chạy nhất ở Nhật Bản năm 2021: không full frame, không DSLR, không Nikon!

Danh sách 10 máy ảnh bán chạy nhất ở Nhật Bản theo số liệu thống kê năm 2021 của BCN không có một mẫu máy ảnh full-frame nào, không một chiếc DSLR, không một chiếc Nikon hay Panasonic nào. Sony "α6400" đứng đầu, máy ảnh quay Vlog "ZV-E10" đứng thứ tư.

BCN +R, nhà bán lẻ quy mô lớn nắm giữ một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất về bán hàng điện tử tại Nhật Bản, đã công bố mười máy ảnh được bán ra nhiều nhất trong năm 2021. Đáng chú ý về sự vắng mặt trong danh sách là Nikon và Panasonic.

 


(Ảnh: BCN Retail)

Theo báo cáo bán lẻ cuối năm về doanh số máy ảnh Nhật Bản vào năm 2021 giúp cho người tiêu dùng thấy một bức tranh hấp dẫn về thực tế thị trường máy ảnh tại "thủ phủ" của nhiều "ông lớn": Không một máy ảnh full-frame nào lọt top 10, và không một máy ảnh DSLR hay một model nào do Nikon sản xuất có trong danh sách cả.

Dữ liệu bán hàng cho thấy chiếc máy ảnh phổ biến nhất là Sony A6400, xuất hiện hai lần trong top 10 (cả hai đều ở dạng bộ ống kính kép, với màu đen được ưa chuộng nhất, rồi đến màu bạc). Theo sát là Canon EOS M50 và Canon EOS M50 Mark II được nêu tên hai lần với hai phiên bản màu khác nhau (cũng ở dạng double zoom kit, đầu tiên là màu trắng, tiếp sau đó là màu đen).


Báo cáo được xuất bản bởi trang BCN Retail của Nhật Bản, nơi tích lũy dữ liệu chiếm khoảng 40% thị trường bán hàng của Nhật Bản - bao gồm các nhà bán lẻ máy ảnh lớn của quốc gia. Dưới đây là danh sách 10 máy ảnh bán chạy hàng đầu được tổng hợp:

1) Sony A6400 – Double Zoom Lens Kit, Đen
2) Canon EOS Kiss M2 (Canon EOS M50 Mark II) – Double Zoom Kit, Trắng
3) Canon EOS Kiss M (Canon EOS M50) – Double Zoom Kit, Trắng
4) Sony A6400 – Double Zoom Lens Kit, Bạc
5) Sony ZV-E10 – Power Zoom Lens Kit, Đen
6) Canon EOS Kiss M2 (Canon EOS M50 Mark II) – Double Zoom Kit, Đen
7) Canon EOS Kiss M (Canon EOS M50) – Double Zoom Kit, Đen
8) Fujifilm X-A5 – Lens Kit, Bạc
9) Olympus PEN E-PL10 – EZ Double Zoom Kit, White
10) Fujifilm X-A5 – Lens Kit, Nâu


Điều đáng chú ý là chúng ta đều thấy rõ sự vắng mặt của máy ảnh full-frame, DSLR và "ông lớn" Nikon. Ngoài ra, trong số tất cả các máy ảnh của Fujifilm, đó là chiếc X-A5 mới ra mắt 4 năm là bán chạy hơn tất cả các máy ảnh khác. Thật vậy, Canon EOS M50 cũng đã 4 năm tuổi, trong khi Sony A6400 và Olympus PEN E-PL10 đều đã 3 năm ra mắt thị trường.

Trên thực tế có chiếc máy ảnh tham gia thị trường muộn nhất trong danh sách trên, vào năm ngoái, là Sony ZV-E10. Điều này có thể nói lên câu chuyện nan giải về nguồn cung máy ảnh mới đang thiếu hụt do tình trạng thiếu linh kiện toàn cầu đang diễn ra, điều này cũng cho chúng ta một số thông tin chi tiết có giá trị về hành vi của người tiêu dùng. 

Phần thân APS-C nhỏ hơn, đơn giản hơn, thân thiện với người dùng bình thường và thân thiện với người chuyên sáng tạo nội dung (và cả những chiếc Micro Four Thirds nữa) là những gì mọi người đang theo đuổi.

Ít nhất là ở Nhật Bản - mặc dù đây là lãnh thổ của tất cả các nhà sản xuất máy ảnh lớn, nhưng điều này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến nơi họ đặt nỗ lực của mình trong tương lai.

Theo DCW/digicame-info


 

Bạn đang xem: 10 máy ảnh bán chạy nhất ở Nhật Bản năm 2021: không full frame, không DSLR, không Nikon!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: