6 BƯỚC DỄ DÀNG ĐỂ CHỤP FLATLAY SIÊU ĐẸP CHỈ VỚI ĐIỆN THOẠI

Test tóm tắt

Flatlay dịch ra là việc sắp xếp các đồ vật trên một mặt phẳng (flat) để chụp chính diện. Các món đồ được sắp xếp theo nhiều vị trí, nhiều lớp (lay) khác nhau nhằm tạo ra một bức ảnh hài hòa về màu sắc cũng như bố cục. Chụp ảnh flatlay đã, đang và sẽ là trào lưu được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Cùng Máy Ảnh cũ Hà Nội tìm hiểu 6 bước cực đơn giản để có 1 bức ảnh Flatlay triệu "like" nhé ! 

 

1. Xác định chủ đề và phong cách của bức ảnh

Trước khi chụp, bạn cần phải xác định rõ ràng chủ đề  và mục đính của bức ảnh. Bạn muốn kể một câu chuyện “hôm nay làm gì” hay chỉ là chủ đề về thức ăn, màu sắc, trang phục… Tiếp đó, bạn nên tham khảo thêm về những bức ảnh khác cùng chủ đề trên Pinterest hoặc Instagram.

                                                           Ảnh: Pinterest

2.Tìm nguồn sáng phù hợp

Nhiếp ảnh là trò chơi của ánh sáng. Chọn và sử dụng ánh sáng hợp lý sẽ giúp việc chụp ảnh flatlay đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu không có ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể tận dụng mọi nguồn sáng mình có để sử dụng cũng được. Cố gắng để có 1 nguồn sáng lớn, để có độ phủ rộng hơn và mềm hơn bạn nhé. Thường thì các vị trí như bên cạnh cửa sổ, ngoài ban công sẽ đem lại hiệu ứng khuếch tán ánh sáng đẹp nhất để chụp ảnh flatlay. Song, bạn cũng nên lưu ý chọn thời điểm ánh sáng mặt trời vừa phải; từ 8h tới 10h sáng hoặc từ 3h chiều tới 5h chiều để có chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Imagen de coffee, iphone, and music

                             Ánh sáng từ rìa phải ảnh chiếu vào. Ảnh: Pinterest

3. Chọn background 

Phông nền trắng, hoặc nền gỗ chính là background đơn giản và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu chụp flatlay. Bạn có thể sử dụng chiếc bàn ăn, ga giường hoặc chỉ đơn giản là 1 tấm khăn trải trắng. 2 màu cơ bản cực hợp với thời trang sẽ giúp làm tăng độ “sang chảnh” của bức hình. Với 1 chút gu thẩm mỹ, Bạn cũng có thể phối hợp với nhiều background khác nhau tùy theo từng chủ đề. Lưu ý nên chọn các background có màu sắc tương phản với chủ thể đẻ làm nổi chủ thể lên.

Trendy Photography Ideas Inspiration Instagram Ideas #photography

                                        Ảnh: Pinterest

4. Xác định bố cục

Do thường được chụp từ trên cao, ảnh flatlay thường có 2 cách sắp xếp bộ cục chính: sắp xếp mọi thứ vuông vắn gọn gàng hoặc để lộn xộn, ngẫu nhiên, tùy hứng. Nếu mới làm quen, bạn nên đặt đặt chủ thể vào chính giữa và dùng những đồ vật nhỏ khác để trang trí thêm xung quanh. Ngắm lại 1 chút qua màn hình, và dịch chuyển đồ trang trí một chút để bức hình không bị quá thưa hay quá rối mắt. Đừng ngại với những bố cục lạ mắt nhé !

Coffee, books, bed, what more do you need?

                       Cuốn sách được đặt lệch khỏi trung tâm xuống dưới. Ảnh: Pinterest

5. Thay đổi nhiều loại đạo cụ khác nhau

Tương phản là yếu tố làm chủ thể nổi bật hơn. Bạn nên tìm thêm và sử dụng các loại vật dụng tương phản về màu sắc hoặc chất liệu để tạo nên chiều sâu cho bức ảnh. Thêm các loại cây cỏ hoặc hoa lá để trang trí là cách đơn giản nhất để thử ! Hoặc bạn cũng có thể chừa các khoảng trống trong bức hình; sau đó dùng các app chỉnh sửa ảnh để thêm chữ vào.

ð· . . . . . #flatlaytoday #flatlaylove #flatlay_ua #flatlay_ukr #flatlayjournal #flatlaysweet #raw_flatlays #jj_coffeetime #foreverfaffingâ¦

               Thêm các loại cây cỏ hoặc hoa lá để trang trí là cách đơn giản nhất. Ảnh: Pinterest

HOW I FLATLAY + THE EDITING APPS I USE

                      Chừa các khoảng trống trong bức hình để thêm chữ vào. Ảnh: Pinterest

Để bức hình thêm chút thú vị, bạn cũng có thể sử dụng chính bàn tay mình trong lúc chụp ảnh flatlay. Nếu muốn bức ảnh trở nên sống động hơn, đừng ngại “mượn” một cánh tay vào trong khung hình nhé.

Flatlay scene mockup. by Una Matison on @creativemarket

                     Đừng ngại “mượn” một cánh tay vào trong khung hình nhé. Ảnh: Pinterest

 

6. Sử dụng thêm các app chỉnh sửa ảnh

(Bọn mình sẽ làm 1 bài tổng hợp riêng cho các app trên điện thoại nhé)

Hãy sử dụng các loại app chỉnh sửa ảnh nổi tiếng như VSCO hoặc Snapseed. Nhưng nên hạn chế lạm dụng các bộ filter cũng như chỉnh sửa bức ảnh quá nhiều; làm mất đi vẻ tự nhiên và ảnh bị vỡ do giảm chất lượng. Đặc biệt là các chủ đề cần thể hiện màu sắc chính xác như mỹ phẩm, quần áo, thức ăn… 

Flatlay

Sử dụng các loại app chỉnh sửa ảnh để có màu sắc ấn tượng hơn như VSCO hoặc Snapseed. Ảnh: Pinterest

Bạn đang xem: 6 BƯỚC DỄ DÀNG ĐỂ CHỤP FLATLAY SIÊU ĐẸP CHỈ VỚI ĐIỆN THOẠI
Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: