ẢNH BỊ MỜ LÀ DO MÁY HAY DO CÁCH LẤY NÉT.


Việc lấy nét là do người dùng máy quyết định, từ khâu lấy nét tự động được giao phó cho máy cho đến thao tác chỉnh nét bằng tay. Những bạn mới bắt đầu ai cũng gặp những bức hình bị mờ ( hay còn gọi là out nét).


Sử dụng kiểu lấy nét tự động sẽ thể hiện rõ ràng qua những bức hình của bạn, hoặc là hình ảnh rõ nét đúng ý hoặc là ảnh không bắt nét ( out nét).
Lấy nét điểm hay lấy nét theo vùng giúp bạn lấy nét thẳng vào đối tượng, tạo thêm hiệu ứng chiều sâu trong bức ảnh ( độ sâu trường ảnh).

Hãy khắc phục nó bằng những cách sau:

Giữ một nửa nút chụp, ấn chọn điểm lấy nét theo ý định chụp trùng với điểm sáng hiện trên màn hình máy ảnh, hãy lặp lại thao tác cho đến khi máy ảnh hiểu đúng chỗ bạn muốn lấy nét.Lấy nét tự động AF trên ống kính.Chọn lấy nét điểm hoặc vùng lấy nét bằng cách chọn chế độ lấy nét theo điểm rồi kết hợp với vòng xoay để điều chỉnh chọn điểm lấy nét điểm/ vùng theo ý muốn.Chọn chế độ lấy nét liên tục nhiều lần hoặc tự động nếu bạn muốn chụp những chuyển động nhanh chóng: đoàn xe, vận động viên đang chạy, những chuyển động lướt qua trên đường phố,...Kết hợp cùng những ống kính có tích hợp sẵn chống rung, tích hợp ống kính có chức năng lấy nét nhanh,... để làm đầy khung hình như mong muốn của bạn nhé.

Bạn đang xem: ẢNH BỊ MỜ LÀ DO MÁY HAY DO CÁCH LẤY NÉT.
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: