Bộ đôi Mirrorless mạnh mẽ nhất nhà Canon: EOS R5 và EOS R6

Mới đây Canon đã chính thức trình làng 2 siêu phẩm Full Frame Mirrorless của hãng sau rất nhiều tin đồn đoán với 2 cái tên EOS R5 là chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới có khả năng quay video 8K, EOS R6 là chiếc máy ảnh chuyên nghiệp tích hợp chống rung trong thân máy lên tới 8 Stops. Dưới đây là một vài điểm nổi bật của bộ đôi này khiến cho dân tình mấy nay thật sự xôn xao.

Canon EOS R5

Canon EOS R5 có thiết kế chuyên nghiệp giống với chiếc máy tiền nghiệm EOS R. Được trang bị cảm biến 45MP cùng với bộ xử lí ảnh Digic X sử dụng chung với Canon 1DX Mark III. Máy có khả năng quay video 8K ở khung hình 30 fps cùng với 4K lên tới 120 fps. 

Chưa hết, EOS R5 còn có khả năng chụp ảnh liên tiếp tới 20 khung hình 1 giây bằng màn trập điện tử hoặc 12 khung hình với màn trập cơ. 

Máy còn được trang bị hệ thống lấy nét Dual Pixel AF II phủ 100% khung hình, kết hợp cùng với 1053 vùng lấy nét. Máy còn có khả năng học để theo dõi người và động vật.

Cùng với EOS R6 thì R5 cũng là chiếc máy ảnh đầu tiên của Canon được trang bị hệ thống chống rung 5 trục trong thân máy (IBIS). Hãng có nói rằng máy có khả năng chống rung lên tới 8 trục nhưng thực chất chỉ khi bạn kết hợp cùng một vài loại ống kính ngàm RF thì hệ thống này mới có thể lên được tới 8 Stops. 

Máy vẫn được trang bị màn hình xoay lật đặc trưng của Canon. Viewfinder điện tử mới với độ phân giải lên tới 5.76 triệu điểm.

EOS R5 cũng được trang bị 2 khi cắm thẻ nhớ kép với một khe CFExpress và một SD USH-II, các cổng kết nối khác bao gồm jack tai nghe, mic, HDMI cùng với kết nối Wifi và Bluetooth được tích hợp. 

Video giới thiệu về máy:

Canon EOS R6

EOS R6 có thiết kế nhỏ hơn R5 một chút, đây cũng là chiếc máy hướng tới những người dùng có nhu cầu cơ bản hơn thay vì R5 hướng tới những người dùng chuyên nghiệp. Tuy vậy EOS R6 vẫn mang trong mình "sức mạnh" vượt trội với bộ xử lý Digic X tương tự như R5 hay 1DX III. Máy có khả năng quay phim 4K ở 10-bit với tốc độ khung hình 60 fps. 

Nếu như R5 ra mắt thay thế cho chiếc EOS R thì R6 chính là chiếc máy thay thế cho EOS RP, dễ nhận thấy nhất chính là R6 cũng giống với RP khi không được trang bị màn hình phụ hiển thị thông số. 

Ngoài ra R6 vẫn chia sẻ nhiều điểm chung với R5 như cùng trang bị hệ thống lấy nét Dual Pixel AF II, cùng sử dụng pin LP-E6NH mới và cùng được trang bị chống rung 5 trục trong thân máy. Tốc độ chụp của R6 cũng là 20 khung hình một giây tương tự như R5.

Điểm cắt giảm của R6 có thể kể tới máy không có khả năng quay video 8K và cảm biến chỉ có độ phân giải 20.1MP. Kính ngắm điện tử cũng bị cắt giảm còn 3.69 triệu điểm ảnh. Tuy vậy thì những cắt giảm này cũng không quá đáng kể với nhu cầu sử dụng bình thường.

Máy cũng được trang bị 2 khe thẻ nhớ nhưng thay vì một khe thẻ CFExpress thì máy được trang bị 2 khe SD chuẩn UHS-II, các cổng kết nối khác gồm jack tai nghe, jack mic, HDMI và kết nối Wifi, Bluetooth.

Video về EOS R6:

Giá bán của bộ đôi R5 và R6 

Canon dự kiến sẽ bán bộ đôi này vào cuối tháng 7, giá bán của chiếc EOS R5 sẽ là 3900$ cho riêng thân máy, còn EOS R6 sẽ là 2500$.

Bạn đang xem: Bộ đôi Mirrorless mạnh mẽ nhất nhà Canon: EOS R5 và EOS R6
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: