Bức ảnh có độ phân giải lên tới 195 tỉ pixel từ Trung Quốc

Mới đây một Studio tại Trung Quốc với tên BillionPixel đã thực hiện sản xuất một tấm ảnh với chiều dài lên tới 230m nhưng khi zoom lại bạn vẫn hoàn toàn có thể nhìn rõ từng khuôn mặt của mọi người đi đường.

Trước đây Studio này đã từng chụp ảnh siêu độ phân giải như này ở các thành phố khác như Barcelona và Singapore. Tuy nhiên bức ảnh gần đây nhất chụp tại Trung Quốc có độ phân giải lên tới 195 tỉ pixel mới chính là tấm ảnh nhiều pixel nhất mà BillionPixel từng thực hiện.

Tấm ảnh chụp thành phố Thượng Hải từ trên toà tháp Oriental Pearl Tower để đảm bảo độ cao có thể bao phủ toàn thành phố.

Xem tấm ảnh 195 tỉ pixel tại đây.

Những tấm ảnh đầu tiên của BillionPixel đã gây nên một hiện tượng toàn cầu bởi tính độc nhất và chưa từng xuất hiện trước đây. Nhiều người cho rằng đây chỉ là ảnh chụp từ một vệ tinh lắp sẵn một camera siêu phân giải. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa thể có một máy ảnh nào có thể thực hiện chụp một tấm ảnh với nhiều độ phân giải như vậy.

Thiết bị được sử dụng để chụp 2000 bức ảnh gốc là Canon 70D kèm với ống kính Canon EF 400mm f/2.8 II IS cùng với ngàm nối dài Canon Extender 2X III. Với bộ máy này chúng ta sẽ có một tấm ảnh với góc nhìn tương đương với tiêu tự 1280mm trên hệ Full Frame, điều này giúp các nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng đứng trên đỉnh toà nhà nhưng vẫn có thể chụp rõ nét người đi đường.

Cách để chụp bức ảnh 195 tỉ pixel cũng rất cầu kì, Studio đã cần dùng tới 2000 ảnh được chụp một cách "truyền thống" và sau đó xử lí hậu kì để ghép lại một tấm ảnh với góc nhìn 360 độ cảnh quan cửa Thượng Hải. Công ty xử lí hậu kì tấm ảnh này là Jingkun Technology và đây cũng là tấm ảnh đầu tiên được hoàn thành. 

 

Bạn đang xem: Bức ảnh có độ phân giải lên tới 195 tỉ pixel từ Trung Quốc
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: