Cách chụp bokeh đẹp lung linh bằng những bước đơn giản.

Hiệu ứng Bokeh hẳn không còn xa lạ bởi nó đem đến những bức hình lung linh và sinh động, rất thú vị, là cách chụp những ánh đèn có cường độ thấp và nhẹ như đèn trang trí cây thông hoặc ánh đèn từ xa và làm cho phông nền mềm mịn và mờ mờ ảo ảo.

Các cách dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên bức hình bokeh là:

Sử dụng ống kính có khẩu độ lớn.

Ống kính có khẩu độ tối đa lớn sẽ giúp máy ảnh bắt ánh sáng nhanh, tốc độ màn trập cũng trở nên nhanh hơn và tạo ra nhưng tấm ảnh Bokeh chất lượng và đẹp mắt.

Nếu dùng Canon có thể chọn những ống kính như:  50mm f/1.4 , 85mm f/1.8 và  70-200mm f/2.8. Đây đều là những ống kính có khẩu độ tối đa lớn và được tối ưu quang học cho chụp chân dung.

Khoảng cách lấy nét

Chụp ảnh gần chủ thể tuy nhiên cũng không nên đứng sát quá so với khoảng cách tối thiểu mà ống kính máy ảnh cho phép. Tùy vào từng ống kính sẽ có những khoảnh cách lấy nét xa gần khác nhau, hãy tìm hiểu trước từng ống kính nhé.

Điều kiện ánh sáng phù hợp

Dù đã sử dụng ống kính phù hợp nhưng tông sáng của nền không đạt cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng ảnh Bokeh. Một phông nền quá sáng có thể nhấn chìm và khiến chủ thể trở nên mờ nhạt, vì vậy phải luôn đảm bảo rằng chủ thể được sáng nhất trong khung hình.

Tăng khoảng cách giữa chủ thể và nền

Dựa trên nguyên tắc đã trình bày ở trên, nếu đặt chủ thể quá gần nền thì rõ ràng nền sẽ khó bị làm nhòa hơn. Việc tăng khoảng cách giữ chủ thể và nên sẽ giải quyết được vấn đề này.

Điều này dựa trên sự thay đổi của độ sâu trường ảnh: độ sâu trường ảnh không phải là một ranh giới rõ ràng, nó biến đổi từ sắc nét đến mờ dần trong một bức hình.

 

Mở khẩu độ ống kính lớn

Chỉnh thông số khẩu độ trên máy ảnh nhỏ hơn f/2 để máy lấy sáng tốt hơn là một trong những cách thông thường để chụp được một tấm ảnh Bokeh tốt. Với một bức ảnh chân dung hoặc chụp một chủ thể thì khẩu độ nên để ở mức f/1.4 hoặc f/1.2.

 

Bạn đang xem: Cách chụp bokeh đẹp lung linh bằng những bước đơn giản.
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: