CÁCH CHỤP ẢNH MARCO VỚI LOÀI HOA ĐÚNG NHƯ Ý MUỐN.

Bất kể khi bạn chụp loài hoa nào ở trong bất kì hoàn cảnh nào đều có cách xử lý ổn thỏa theo một quy tắc ngầm, hãy cùng MACHN mở khóa quy tắc đó nhé. 

Ánh sáng nền sẽ giúp cho những bông hoa của bạn tỏa sáng

 Ánh sáng dịu nhẹ trong một ngày nhiều mây có thể giúp bạn ghi lại sự tinh tế của những bông hoa bằng việc kết hợp phơi sáng cùng với một chiếc máy ảnh của mình. 
Một loại ánh sáng khác mà rất hữu ích trong việc chụp ảnh hoa đó là đèn nền. Ánh sáng nền xuất hiện khi mặt trời ở phía trước bạn trực tiếp chiếu sáng bông hoa của bạn từ phía sau. Bởi vì các cánh hoa sẽ trở nên mờ, ánh sáng nền sẽ giúp những bông hoa tỏa sáng.
 

Nếu chủ thể của bạn ở trong bóng râm, bạn có thể sử dụng tấm phản chiếu để đưa ánh sáng quay lại chủ thể của mình và làm cho hoa trở nên tươi sáng hơn.

Chụp cận cảnh

 
Hãy chắc chắn rằng bạn có chú ý đến khoảng cách lấy nét tối thiểu của ống kính. Nó thường được viết bên ngoài ống kính, làm thế nào để lấy nét tốt khi không phải ai cũng dùng một tiêu cự giống nhau.


Sử dụng ống mở rộng: về cơ bản các có khẩu độ rộng và tiêu cự dài cho phép lens lấy nét đối với những vật thể gần hơn.


Hoặc bạn có thể sử dụng một lens macro chuyên dụng có khả năng lấy nét những vật thể ở gần cuối lens. 
 

 Sử dụng độ sâu trường ảnh

 
Độ sâu trường ảnh là khi chỉ một phần của ảnh trở nên sắc nét, các phần còn lại sẽ mềm mại và không được tập chung. Bạn có thể làm được điều này bằng cách sử dụng một khẩu độ rộng (khẩu độ mở thấp) như f/4 hoặc f/2.8. Hiệu ứng này thậm chí còn rõ rệt hơn nếu bạn đang sử dụng một ống kính chụp ảnh từ xa với một khẩu độ rộng.

Thay đổi điểm nhìn của bạn

 
Thay đổi một vài góc khác nhau để có được những bức ảnh thú vị hơn. Hãy thử chụp hoa từ đằng sau hoặc bên dưới để ghi lại được những góc khác với cái chúng ta nhìn thấy từ một góc đứng.

Hoặc thay đổi điểm lấy nét khác.

Thay vì lấy nét ở bông hoa ngay trước mắt bạn, bạn hãy thử thay đổi điểm lấy nét chéo sang bông hoa khác để bức ảnh của bạn có sự kết hợp huyền ảo thuận theo tự nhiên, để tạo điểm nhấn cho cả bức ảnh của bạn nhé.

Bạn đang xem: CÁCH CHỤP ẢNH MARCO VỚI LOÀI HOA ĐÚNG NHƯ Ý MUỐN.
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: