Canon chiếm 45.4% thị phần máy ảnh - nhiều hơn Sony, Nikon và Fujifilm cộng lại

Theo báo cáo mới được công bố gần đây của công ty tài chính Nikkei của Nhật Bản thì Canon đang chiếm lĩnh thị trường máy ảnh với 45.4% thị phần, nhiều hơn đáng kể so với những đối thủ cạnh tranh khác.

Qua thống kê này chúng ta cũng có thể thấy rằng Nikon vẫn đang trụ vững trong thị trường mặc dù là công ty có mức tụt giảm thị phần lớn nhất (-1.6%).

Dưới đây là bảng dữ liệu được tổng hợp từ 14.8 triệu máy ảnh bán ra trong năm 2019 do Nikkei thống kê.

Canon đứng đầu thị trường thì không còn quá lạ lẫm, tuy nhiên thị phần của hãng này lại bằng cả 3 ông lớn đứng ngay sau là Sony, Nikon và Fujifilm cộng lại. 

Ngay dưới đó chúng ta có Panasonic đang có thị phần ngang với Fujifilm và giữ nguyên trong năm 2019. Trong khi đó Canon và Sony cùng tăng trưởng lần lượt là 2.4% và 0.9%, Nikon và Fujifilm lần lượt tụt giảm 1.6% và 0.4%.

Một vài điều thú vị nữa từ những số liệu trên chúng ta có thể hoàn toàn thấy rằng DSLR chưa hề có xu hướng hạ nhiệt trong thị trường. Phần lớn máy ảnh đang bán hiện tại từ Canon và Nikon đều là DSLR, trong khi đó mặc dù Sony là hãng sản xuất bán nhiều máy ảnh Full-Frame Mirrorless nhất nhưng cũng chỉ đứng thứ 2 bị bỏ xa sau Canon.

Năm nay với sự bùng nổ của bộ đôi Canon R5 và R6 có lẽ thị trường sẽ khó có thể đột biến ngay trong năm 2020 nếu như các hãng khác vẫn giữ nguyên chiến lược của mình.

Bạn đang xem: Canon chiếm 45.4% thị phần máy ảnh - nhiều hơn Sony, Nikon và Fujifilm cộng lại
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: