Canon EOS R1 đã bị hoãn ra mắt do sự cố sản phẩm nguyên mẫu (báo cáo)

Máy ảnh hàng đầu của Canon được cho là đã bị trì hoãn do vấn đề với các bộ phận tiền sản xuất.Canon EOS R1, chiếc máy ảnh hàng đầu MIA được háo hức chờ đợi của Canon, đã bị trì hoãn "do sự cố với các đơn vị thử nghiệm" (Ảnh: Future)

 

Đây là lần dừng lại và khởi đầu mới nhất trong một chuỗi dài các điểm dừng và khởi sự của EOS R1, được dự đoán rộng rãi sẽ được ng bố vào tháng 1 tại CP+ 2024 – trước thời điểm ra mắt dự kiến, cũng như truyền thống đối với các máy ảnh chuyên nghiệp hàng đầu, đúng thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic.

“Theo một nguồn tin, chúng tôi được thông báo rằng Canon EOS R1 đã bị trì hoãn do sự cố với các thiết bị thử nghiệm”, Ordinary Filmmaker cho biết mà bạn có thể xem trong video đầy đủ bên dưới.

"Canon muốn máy ảnh hoạt động bình thường trước khi ng bố. Một trong những vấn đề với R1 liên quan đến hiệu suất bộ đệm; máy ảnh không thể theo kịp khả năng chụp ng suất cao."

 

 


Khả năng chụp ảnh ng suất cao liên quan đến tốc độ chụp không chỉ được mong đợi mà còn được yêu cầu ở R1 sau các máy ảnh như Nikon Z9/Z8 và đặc biệt là Sony A9 III – với tốc độ 120 fps hiện là tiêu chuẩn cho máy ảnh thể thao chuyên nghiệp.

Đã có rất nhiều thông tin rò rỉ và tin đồn về thông số kỹ thuật của R1 – từ độ phân giải, tốc độ khung hình cho đến cấu tạo cảm biến.

Chẳng hạn, tại một thời điểm, có tin đồn rằng R1 chắc chắn sẽ không có cảm biến global-shutter, kể từ đó, các bằng sáng chế đã xuất hiện cho cả cảm biến Stacked ba lớp và cảm biến full-frame global shutter. Tiếp theo, tốc độ chụp liên tục của R1 được đồn đại là ở các mức từ 120 fps đến 240 fps.Đó là những căng thẳng đáng kể, cho dù máy ảnh sử dụng cảm biến màn trập Stacked hay màn trập Global shutter, chúng tôi sẽ hiểu rằng sự chậm trễ trước hết là do thay đổi luồng về mặt ng nghệ, sau đó là do các vấn đề đã xác định chúng trong quá trình thử nghiệm.

Dù lý do là gì thì rõ ràng R1 đang bị chậm so với kế hoạch. Và với những tin đồn về máy ảnh xoay quanh việc model cao cấp tiếp theo của Sony (A1 II) sẽ ra mắt vào năm tới, áp lực và sự kỳ vọng ngày càng lớn hơn.

Bạn đang xem: Canon EOS R1 đã bị hoãn ra mắt do sự cố sản phẩm nguyên mẫu (báo cáo)
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: