Canon EOS R5 Mark II: thông số kỹ thuật, suy đoán và kỳ vọng

Canon EOS R5 Mark II: thông số kỹ thuật, suy đoán và kỳ vọng

Có thể nói, Canon EOS R5 Mark II là bí mật được giữ kín nhất trong ngành. Đây là những gì đang được mong đợi từ 'quái thú' 5-series mới.


Canon EOS R5 Mark II đã được đồn đại nhiều trong suốt cả năm và đã có một thông báo được cho là sắp ra mắt. Mọi người đều biết rằng chiếc Canon EOS R5 ban đầu, ra mắt vào năm 2020, là một thành ng vang dội của ng ty. Dòng 5-series từ lâu đã trở thành trụ cột trong hoạt động kinh doanh của Canon khi nói đến máy ảnh, kể từ thời máy ảnh DSLR EOS 5D và máy ảnh phim EOS 5 SLR trước đó. Nhưng EOS R5 đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới khi trở thành máy ảnh tiêu dùng đầu tiên cung cấp video 8K.

R5 là một ví dụ thành ng và trụ vững trong tương lai đến nỗi bốn năm sau nó vẫn được bán – và vẫn là một chiếc máy ảnh tiên tiến, ngay cả theo tiêu chuẩn ngày nay. Vậy thực tế chúng ta sắp nhìn thấy điều gì từ R5 Mark II?

• Cảm biến Stacked 45MP
• Màn trập điện tử hoàn toàn
• Chụp liên tục 60 fps
• Hệ thống ổn định hình ảnh 8 stop trong thân máy
• Dual Pixel AF II với tính năng tự động lấy nét được hỗ trợ bởi AI
• Bộ xử lý dòng Digic X mới
• Video 8K 60p/4K 120p
• Ảnh chụp độ phân giải cao IBIS 400MP

Nhiều chuyên gia cảm thấy rằng R5 khá giống với Z8/Z9, nhưng việc bổ sung 8K 60p thực sự mang lại sự ngang bằng về tính năng (với điều kiện là tản nhiệt cũng mạnh mẽ) – và việc chụp liên tục sẽ mang lại tính năng ưu việt hơn.

 

 

Canon EOS R5 (Ảnh: James Artaius)


Trong khi, Nikon cung cấp tốc độ chụp liên tiếp tối đa là 120 fps, nhưng chỉ dành cho ảnh JPEG 11MP; họ chỉ chụp ảnh JPEG đầy đủ 45,7MP ở tốc độ 30 fps và 45,7 MP RAW ở tốc độ 20 fps.

Mặc dù R5 Mark II có thể không đạt được tốc độ tối đa 'điên rồ' (đó sẽ là ng việc của EOS R1), nhưng nó sẽ vượt trội hơn đáng kể về khả năng chụp ảnh ở độ phân giải đầy đủ tiêu chuẩn. Cảm biến Stacked xếp chồng cải tiến sẽ mang lại cho R5 Mark II tốc độ cần thiết để chụp ảnh và quay video mà không làm giảm độ nhạy như cách các global shutter thường thấy. 

Bàn về các tính năng lấy nét tự động AI mới sẽ như thế nào, mặc dù điều hợp lý là sẽ cần có bộ xử lý hình ảnh mới để cung cấp năng lượng cho 'con quái thú' này. Canon trước đây đã nói về nhận dạng cảnh và môi trường, nhưng có lẽ nó sẽ cung cấp thứ gì đó tương tự như "ng nghệ dự đoán tư thế con người" được thấy trong Sony A9 III, được thiết kế để cung cấp khả năng theo dõi dự đoán dựa trên chuyển động của cơ xương.

Đã có suy đoán rằng máy ảnh này cũng sẽ trang bị C-Log2, profile log tốt nhất của Canon, ngoài C-Log1 và C-Log3. Nhiều suy đoán rằng hãng sẽ tiếp tục dành C-Log2 cho các thân máy Cinema EOS (nó có thể ra mắt trong EOS R5C và chắc chắn sẽ sớm xuất hiện).

Bạn đang xem: Canon EOS R5 Mark II: thông số kỹ thuật, suy đoán và kỳ vọng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: