Canon R5 Mark II sẽ đến sớm hơn chúng ta nghĩ?

Canon R5 Mark II sẽ đến sớm hơn chúng ta nghĩ?

Dù chúng ta đã thấy sự ra mắt của Canon EOS R5 chưa lâu, nhưng những tin đồn mới nhất do Canon Rumors thu thập được cho thấy phiên bản kế nhiệm chiếc máy ảnh này - Canon R5 Mark II - dự tính sẽ có mặt vào giữa năm 2023.


Canon EOS R5 & dàn lens (Image credit: Canon UK)

Dù chúng ta đã biết sự ra mắt của Canon EOS R5 chưa lâu, nhưng những tin đồn mới nhất do Canon Rumors thu thập được cho thấy phiên bản kế nhiệm chiếc máy ảnh này - Canon R5 Mark II - dự tính sẽ có mặt vào giữa năm 2023. Nổi bật sau khi ra mắt Canon R6 Mark II, liệu R5 Mark II có ra mắt sớm hơn như các nhiếp ảnh gia yêu Canon mong đợi?

Sau một vài năm giới thiệu, Canon cuối cùng đã phát hành mẫu máy ảnh EOS R5 vào tháng 7 năm 2020, điều này sẽ đánh dấu chu kỳ sản phẩm khoảng ba năm của hãng. Quá trình này nhanh hơn một chút so với 'thời' của DSLR nhưng gần như phù hợp về sự phát triển thị trường so với lịch phát hành máy ảnh gần đây từ các dòng máy ảnh cạnh tranh không gương lật hàng đầu của Sony và Nikon.

Canon EOS R (năm 2018) là một chiếc máy ảnh tốt nhưng được đánh giá là hơi kém so với đối thủ, tuy nhiên, Canon EOS R5 đã làm các chuyên gia kinh ngạc và thực sự củng cố di sản DSLR huyền thoại của Canon trong thế giới máy ảnh không gương lật.

R5 thiết lập một tiêu chuẩn mới cho video trong máy ảnh mirrorlesss với khả năng ghi hình 8K tuyệt vời, cũng như hệ thống lấy nét tự động deep learning đáng kinh ngạc và khả năng ổn định hình ảnh lên đến 8 Stop (với ống kính tương thích). Vì vậy, tất nhiên chúng ta rất vui mừng chờ đợi xem Canon có thể mang đến những gì cho 'bữa tiệc' với một bản nâng cấp tiềm năng.

Gần đây, người dùng đã được chứng kiến ​​sự thành công của Canon EOS R6 với việc công bố ra mắt Canon EOS R6 Mark II, với một bước nhảy vọt đáng kể về thông số kỹ thuật trong khoảng thời gian ngắn giữa các lần phát hành của hai máy ảnh. Mark II cung cấp một cú hích lớn về độ phân giải, quay video có khả năng cao hơn và hệ thống theo dõi AI lấy nét tự động mới và cải tiến bao gồm nhiều đối tượng đa dạng hơn bao gồm ngựa, xe gắn máy và máy bay.

Cả EOS R6 và R6 Mark II đều được giới thiệu với cùng mức giá bán lẻ đề suất là $2.499 / £2.799. Chúng tôi hy vọng Canon EOS R5 Mark II sẽ đi theo xu hướng này và có giá tương đương với phiên bản gốc của R5 được giới thiệu ở mức $3.899 / £4.199.

Thực tế đã đẩy giới hạn giá bán khá cao cho một chiếc máy ảnh thuộc loại này, vì vậy nếu Canon quyết định tăng giá hơn nữa, thì hãng có thể phải thực hiện một số thay đổi đáng kể đối với Mark II để lý giải cho việc đó.

Canon R5 Mark II được cải tiến nhiều cũng để lại dấu hỏi về những gì chúng ta có thể thấy trong máy ảnh Canon EOS R1 được đồn đại từ lâu. Nếu dòng R5 trở nên tốt hơn nhiều thì nó có thể có nguy cơ 'ăn mòn' doanh số bán hàng trong tương lai của EOS R1 sau này.

Đến giờ vẫn chưa có nhiều thông tin, nhưng các nguồn tin đồn của Canonrumors đang mong đợi chiếc EOS R5 Mark II sẽ có cảm biến CMOS BSI 61MP mới, bộ xử lý DIGIC X kép và Dual Pixel CMOS AF II tương tự từ Canon EOS R3 và EOS R6 Mark II, cũng như 60 phút cho video 4K. Những thông số kỹ thuật trên là tất cả suy đoán tại thời điểm này.

Theo Gareth Bevan (Digitalcameraworld)

Bạn đang xem: Canon R5 Mark II sẽ đến sớm hơn chúng ta nghĩ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: