Canon ra mắt “tân binh” R6 Mark II: 24.2MP, 40FPS & cải tiến hệ thống Autofocus

Canon ra mắt “tân binh” R6 Mark II: 24.2MP, 40FPS & cải tiến hệ thống Autofocus

Camera trang bị cảm biến 24,2 megapixel mới, chụp tối đa 40 fps và hệ thống lấy nét tự động “chính xác cao”. Cần lưu ý rằng mặc dù R6 Mark II có thể chụp tới 40 fps với màn trập điện tử (lên đến 12 fps với màn trập cơ học), nhưng nó không phải là một thiết kế cảm biến Stacked, không có BSI.

Tốc độ đồng bộ của màn trập cơ học là 1/200 giây trong khi màn trập điện tử đồng bộ ở 1/250 giây. Cảm biến được hỗ trợ bởi một số tính năng thông minh mới, cụ thể là khả năng yêu cầu máy ảnh chuyển tiêu điểm giữa mắt trái và mắt phải, khả năng cho máy ảnh biết loại đối tượng nào cần ưu tiên, chế độ chụp liên tục RAW trước khi ghi hình mới và chụp HDR cho các đối tượng chuyển động.

 

 

Về tổng thể, thiết kế thân máy của R6 Mark II không khác xa so với các thiết kế máy ảnh Canon ngàm RF trước đây nhưng có những thay đổi đối với cách bố trí phần trên của camera. Ở bên trái kính ngắm điện tử, nơi trước đây là công tắc nguồn giờ đây là một công tắc mới để chuyển đổi giữa chế độ ảnh tĩnh và video. Nút nguồn di chuyển sang phía bên phải của máy ảnh phía trên một trong các nút xoay lệnh, hiện đã nhỏ hơn so với phiên bản trước. Nút quay video vẫn không thay đổi cũng như cách sắp xếp chung tổng thể.

 

 

 

R6 Mark II cũng giữ lại tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy mà công ty cho biết là có hiệu quả với tốc độ màn trập chậm hơn tới 8 stop. Mặc dù nó có chung độ phân giải với chiếc R3 máy ảnh thể thao hàng đầu của công ty, nhưng cảm biến ở lõi của R6 Mark II hoàn toàn là duy nhất đối với máy ảnh này. Ngoài ra, trong khi khả năng lấy nét tự động thông minh dựa trên R3, R6 Mark II bổ sung một số thủ thuật mới chỉ có trong mẫu máy mới này.

 

 

 

Cảm biến 24,2 megapixel mới được phát triển, có thể chụp tối đa 40 fps và hệ thống lấy nét tự động “chính xác cao”

 

 

Cần lưu ý rằng mặc dù R6 Mark II có thể chụp tới 40 khung hình/giây với màn trập điện tử (lên đến 12 khung hình/giây với màn trập cơ học), nhưng nó không phải là một thiết kế cảm biến xếp chồng. Nó cũng không được chiếu sáng mặt sau (BSI).

 

Canon chưa tiết lộ cách cảm biến có thể chụp nhanh như vậy (và tránh các hiệu ứng màn trập cuộn khủng khiếp) mà không cần sử dụng cảm biến stacked, chỉ biết rằng nó có thể. Tốc độ đồng bộ của màn trập cơ học là 1/200 giây trong khi màn trập điện tử đồng bộ ở 1/250 giây. Cảm biến được hỗ trợ bởi một số tính năng thông minh mới, cụ thể là khả năng yêu cầu máy ảnh chuyển tiêu điểm giữa mắt trái và mắt phải, khả năng cho máy ảnh biết loại đối tượng nào cần ưu tiên, chế độ chụp liên tục RAW trước khi ghi hình mới. và chụp HDR cho các đối tượng chuyển động.

 

 

Lời hứa về cách lấy nét tự động tốt hơn

 

Canon định vị bước nhảy vọt lớn nhất cho R6 Mark II là nằm ở hiệu suất lấy nét tự động và công ty nói rằng đó là một hệ thống kết hợp trí thông minh có trong R3 với các tính năng mới để tạo ra khả năng phát hiện chủ thể "chính xác cao" với cài đặt phong phú như con người, động vật và phương tiện. Ngoài khả năng AF thông minh đã có trước đây, R6 II còn bổ sung thêm chủ thể như ngựa, tàu hỏa và máy bay, giờ có thể phát hiện được nhờ công nghệ deep learning được cập nhật. Về phương tiện lưu trữ, R6 Mark II sử dụng một cặp khe cắm thẻ nhớ SD UHS-II.

 

 

GIÁ CẢ

 

Chỉ thân máy ảnh Canon EOS R6 Mark II và bộ kit có ống kính Canon RF24-105 f/4 L IS USM hoặc RF24-105 f/4.0-7.1 IS STM USM sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 11 năm 2022 với giá bán lẻ ước tính lần lượt là $ 2.499, $ 3.599 và $ 2.799

 

Theo Petapixel

Bạn đang xem: Canon ra mắt “tân binh” R6 Mark II: 24.2MP, 40FPS & cải tiến hệ thống Autofocus
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: