Cùng chiêm ngưỡng bộ gear "khủng" mà các nhiếp ảnh gia mang tới Olympics Tokyo

Nhiếp ảnh thể thao vẫn luôn là một thể loại "khó nhằn", vì vậy các nhiếp ảnh gia phải mang theo mình những gì tốt nhất trong kỳ Olympics lần này.

 

Là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, Olympics không chỉ có sự góp mặt của một lượng lớn đoàn vận động viên từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, mà còn là các phóng viên với nhiệm vụ ghi lại những hình ảnh tại thế vận hội. 

Thể thao vẫn luôn là một trong những thể loại nhiếp ảnh phức tạp nhất đối với các nhiếp ảnh gia. Bên cạnh những kỹ năng cơ bản mà mọi nhiếp ảnh gia cần có, nhiếp ảnh thể thao còn yêu cầu họ phải có một bộ gear (đồ nghề) "khủng", bởi chỉ những thiết bị này mới đủ khả năng để có thể bắt kịp những khoảnh khắc chớp nhoáng trên sàn đấu.

Vậy một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ mang những gì đến Olympics Tokyo lần này?

Dưới đây là danh sách "đồ nghề" của Jeff Cable, một nhiếp ảnh gia cho đoàn thể thao Mỹ:Máy ảnh

Canon EOS R5 

Canon EOS R3 

Canon EOS-1D X Mark III

Lens

Canon EF 200-400mm f/4L IS USM 

Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM

Canon RF 100-500mm f/4.5-7.1L IS USM

Canon RF 15-35mm f/2.8L IS USM

Canon RF 24-105mm f/4L IS USM

Canon EF 8-15mm f/4L Fisheye USM

Canon EF 100-400mm f/4.5-5.6L IS II USM

Phụ kiện

Laptop Apple MacBook Pro 16 inch

Đầu đọc thẻ ProGrade Digital CFexpress Type B & UHS-II Dual Slot USB 3.2 Gen 2

SSD gắn ngoài Crucial 2TB X8 

Bảng vẽ Wacom Intuos Pro

Monopod Gitzo GM4552L Series 4 Carbon Fiber 

Tripod Gitzo GIGT1545T Traveler Series 1 Carbon

Filter Tiffen 67mm UV Haze 86 Digital HT

Thẻ nhớ ProGrade Digital 128GB UHS-11

Dây đeo máy ảnh BlackRapid Sport Breathe

Kẹp máy ảnh Acratech Swift

Balo Think Tank Photo Airport Security

Balo Think Tank Photo StreetWalker

Jeff cho biết đây là lần đầu tiên chuyển sang sử dụng hệ máy mirrorless thay cho DSLR cho việc nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Dù vậy, nhiếp ảnh gia này vẫn mang theo một body Canon 1D X Mark III để "backup" nếu cần thiết. Ngoài ra, một điều rất đáng chú ý khác là việc Jeff được sử dụng chiếc EOS R3, một sản phẩm chưa ra mắt của Canon.

Tiếp theo là nhiếp ảnh gia Simon Bruty, làm việc cho ấn phẩm Sports Illustrated. Chia sẻ với PopPhoto, Simon cho biết anh muốn có một bộ gear "nhẹ nhàng", cho phép anh này di chuyển từ nơi này tới nơi khác một cách dễ dàng. Tuy vậy, với tính chất công việc của mình, Simon vẫn sẽ phải trang bị tới... 6 body Canon EOS-1D series, Canon EOS R5 kèm theo hàng loạt lens L của Canon và hàng tá các phụ kiện không thể thiếu cho nhiếp ảnh gia như tripod, monopod, SSD gắn ngoài, thẻ nhớ, pin...


 

Jack Spitser, một nhiếp ảnh gia cho chuyên trang SwimSwam về bơi lội cũng đã có những chia sẻ về bộ gear của mình. Được biết, Canon đã tài trợ cho Jack một số máy ảnh và lens nhằm giúp anh này ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại đường đua xanh. Chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của 2 body Canon 1D X Mark III và rất nhiều lens L của Canon.Có thể thấy, tất cả ba nhiếp ảnh gia nói trên đều sử dụng máy ảnh và hệ lens của Canon, mà không phải là Nikon hay bất kỳ nhà sản xuất nào khác. Bên cạnh sở thích cá nhân, Canon còn là một cái tên đáng tin cậy đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bởi khả năng hỗ trợ trong quá trình tác nghiệp.

Canon là nhà tài trợ vàng cho các kỳ Olympics. Không chỉ hỗ trợ cho ban tổ chức về kinh phí, mà Canon còn xây dựng một "trung tâm hỗ trợ khách hàng mini" ngay bên trong khuôn viên trung tâm báo chí của Olympics. Nếu các nhiếp ảnh gia gặp bất kỳ sự cố nào với máy móc, họ sẽ được Canon xử lý ngay lập tức để đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục làm việc. Đây là điều đặc biệt "tiện lợi" với Canon trong kỳ Olympics lần này, khi nó được diễn ra tại Nhật Bản, cũng là quê nhà của Canon.

Bạn đang xem: Cùng chiêm ngưỡng bộ gear "khủng" mà các nhiếp ảnh gia mang tới Olympics Tokyo
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: