Đẹp hút hồn & chân thực, những bức ảnh đạt giải cuộc thi Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên Thế giới năm 2022 đã được công bố

Đẹp hút hồn & chân thực, những bức ảnh đạt giải cuộc thi Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên Thế giới năm 2022 đã được công bố

Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên nhấn mạnh vào sự công nhận giá trị hiện thực trong nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh gia Brent Clark đã giành chiến thắng chung cuộc nhờ những bức ảnh phong cảnh ấn tượng của mình. Dù mới chỉ bước sang năm thứ hai, cuộc thi đã nhận được hơn 10.700 tác phẩm của 1179 nhiếp ảnh gia từ 55 quốc gia.


Nhiếp ảnh gia của năm - Giải Nhất | Brent Clark / Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên 2022

 

Giải thưởng của tổ chức nhằm tôn vinh những tác phẩm phong cảnh chân thực, chân thực bởi các chỉnh sửa tối thiểu nhằm đảm bảo rằng những phong cảnh được giới thiệu là những bức ảnh phong cảnh đẹp vốn có mà không qua nhiều chỉnh sửa phần mềm. 

9 giám khảo danh tiếng đã nhận được 10.700 bức ảnh từ 55 quốc gia của 1.179 nhiếp ảnh gia. Đây là năm thứ 2 mà Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên tôn vinh những phong cảnh chân thực, chỉnh sửa tối thiểu. 

Khả năng sử dụng màu sắc táo bạo và con mắt tinh tường về chi tiết đã giúp nhiếp ảnh gia người Mỹ Brent Clark giành được vị trí cao nhất. Giải thưởng lớn bao gồm 5.000 USD tiền mặt, một chiếc máy ảnh Canon EOS R5, ba lô máy ảnh, giá ba chân và một năm tư cách thành viên của hội đồng Nature photographers Network. '

Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Giờ mới là năm thứ hai, cuộc thi được tạo ra để quảng bá những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất của các nhiếp ảnh gia kỹ thuật số và film, những người coi trọng tính hiện thực, tự nhiên và tính xác thực trong tác phẩm của họ.

Cuộc thi đã thiết lập một bộ quy tắc quan trọng để tránh các loại chỉnh sửa kỹ thuật số đã trở nên phổ biến trong chụp ảnh phong cảnh.”

 Nhiếp ảnh gia người Mỹ Brent Clark đã gây ấn tượng với hội đồng giám khảo quốc tế với tuyển chọn các bức ảnh thể hiện các phong cách chân thực khác nhau, từ ảnh siêu thực chụp cồn cát sa mạc đến những góc cận cảnh. 

 


Nhiếp ảnh gia của năm - giải Nhì | Antonio Fernandez/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên
 

Đứng thứ hai trong hạng mục Grand Scenic | Eduardo Blanco Mendizabal/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên
 

Đứng thứ ba trong hạng mục Moutain| Alessandro Masiero/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên
 


Ảnh chiến thắng hạng mục Abstract & Details | Mieke Boynton/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên


Tổng giải thưởng trị giá 38.750 USD đã được trao cho những người chiến thắng, bao gồm 17.500 USD tiền mặt. Ngoài ra, máy ảnh và máy in Canon, túi máy ảnh F-Stop Gear, Chân máy FLM và đăng ký Mạng Nhiếp ảnh gia Thiên nhiên là những phần thưởng còn lại của danh hiệu.

 
Nhiếp ảnh gia của năm | Brent Clark/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên

 

 
Giải Ba trong hạng mục Môi trường | Hal Gage/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên

 

 
Người chiến thắng hạng mục Sa mạc | Peter Coskun/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên
 

 

Tác phẩm chiến thắng trong phần thi Project of the Year | Daniel Mirlea/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên
 

 
Photograph of the Year joint winner | Philipp Jakesch/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên

 


Photograph of the Year joint winner | Jim Lamont/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên

 


Người chiến thắng hạng mục Nightscape | Marley Butler/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên

 


Á quân hạng mục Trên không | Ren Algesheimer/Giải thưởng Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên


“NLPA năm ngoái là cuộc thi nhiếp ảnh đầu tiên tôi tham gia vì hầu hết các cuộc thi dường như trao thưởng cho phong cách ảnh mà tôi không quan tâm cho lắm và cách định hướng tư duy mà tôi không có,” nhiếp ảnh gia đạt giải nhất cuộc thi - Brent Clark đến từ Wisconsin cho biết.

“Điều khiến tôi chú ý đến NLPA là các giám khảo đáng kính và các giá trị cốt lõi của nó, hơn là các giải thưởng và sự công nhận đi kèm với chiến thắng. Tôi cảm thấy muốn tham gia là để bỏ phiếu cho những gì tôi muốn thấy nhiều hơn trong cộng đồng nhiếp ảnh phong cảnh – hình ảnh tự nhiên và đầy cảm hứng, dựa trên thực tế.”

Dù mới chỉ bước sang năm thứ hai, cuộc thi đã nhận được hơn 10.700 tác phẩm dự thi từ 55 quốc gia và tổng cộng 1.179 nhiếp ảnh gia tham dự. Các thành phần tham gia đánh giá trong cuộc thi là 8 nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Châu Âu và Canada, những người tuân thủ quy trình đánh giá đã được thống nhất để đảm bảo tính minh bạch.

Trang web của cuộc thi có thể được xem ở đây.

Theo Petapixel

Bạn đang xem: Đẹp hút hồn & chân thực, những bức ảnh đạt giải cuộc thi Nhiếp ảnh Phong cảnh Thiên nhiên Thế giới năm 2022 đã được công bố
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: