Đồn đoán về Canon EOS R1: Xuất hiện vị "vua" mới về độ phân giải?

Đồn đoán về Canon EOS R1: Xuất hiện vị "vua" mới về độ phân giải?

Canon EOS R1 đã là một chiếc máy ảnh được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chờ đợi rất nhiều. Trong rất nhiều suy đoán của năm nay, Canon Rumors đã lên tiếng về ngày phát hành Canon EOS R1 có thể sẽ rơi vào năm 2023. Được đồn thổi là vị vua độ phân giải mới, phiên bản R1 hứa hẹn mang lại chất lượng hình ảnh lên đến 100 mepixel đi kèm video 8K.

Đồn đoán về Canon EOS R1: Xuất hiện vị "vua" mới về độ phân giải?

Một báo cáo mới đang lặp lại những dự đoán trước đây rằng EOS R1 hàng đầu thực sự của Canon sẽ ra mắt vào năm 2023. (Nguồn ảnh: Canon Camera News)

Trong báo cáo mới nhất cho biết, chiếc flagship mới của Canon sẽ là “ vua độ phân giải mới". Máy ảnh sẽ tập trung vào khả năng quay video 8K và tích hợp với dòng Cinema EOS, nhưng sẽ không có phiên bản “C”.

Nhiều chuyên gia dự đoán phiên bản EOS R1 là một bước tiến về hình thức và công thái học, kết hợp những gì mà người hâm mộ mong đợi từ máy ảnh hàng đầu của Canon với một số tính năng mới. Canon hoàn toàn định hướng sự phát triển của mình vào việc giải quyết nhu cầu của các nhiếp ảnh gia, đặc biệt là những phân khúc chuyên nghiệp từng sử dụng phiên bản EOS R3.

Cho đến bây giờ, chúng ta vẫn chưa thể xác định được Canon EOS R1 là loại máy ảnh nào, nhưng với danh xưng bị rò rỉ với cái tên "king of solution", R1 được dự đoán sẽ cao hơn ít nhất 61 triệu pixel của Sony Alpha 7R V.

Liệu đó có phải là một chiếc máy ảnh kết hợp độ phân giải siêu cao, chụp liên tục tốc độ cao và chức năng quay video 8K không? Ngoài ra, vì nó nhấn mạnh sự hợp tác với Cinema EOS, R1 dường như là một chiếc máy ảnh Canon chú trọng vào khả năng video.

Về công thái học, Canon dường như đã nộp bằng sáng chế cho một thân máy ảnh được thiết kế lại với khả năng cầm nắm được cải thiện ở cả hai hướng. Cụ thể, thiết kế có một khu vực hình chữ L đặc biệt để chứa các thiết bị.

Đồn đoán về Canon EOS R1: Xuất hiện vị "vua" mới về độ phân giải?

EOS R1 được dự đoán sẽ lớn hơn một chút so với EOS R3. (Nguồn ảnh: Asobinet)

Vì nguồn cung của  Canon EOS R3  đã thiếu kể từ khi ra mắt, Canon có thể muốn phát hành Canon EOS R1 sau khi nguồn cung ổn định.

Nguồn tin: Canon Camera News

Bạn đang xem: Đồn đoán về Canon EOS R1: Xuất hiện vị "vua" mới về độ phân giải?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: