Fujifilm ra mắt cặp đôi ống kính XF33mm F1.4 R LM WR và XF23mm F1.4 R LM WR- Những cải tiến được mong chờ từ lâu

Tại sự kiện X Summit 2021 vừa qua, Fujifilm đã công bố ra mắt bộ đôi ống kính Fujifilm XF33mm F1.4 R LM WR và Fujifilm XF23mm F1.4 R LM WR, là phiên bản nâng cấp của 2 chiếc ống XF35mm F1.4 R và XF23mm F1.4 R vô cùng thành công và nổi tiếng của hệ máy ngàm X trong quá khứ. Chiếc XF33mm F1.4 R LM WR là dòng ống mới nhất từ hãng, cung cấp một lựa chọn hiện đại hơn so với chiếc XF35mm F1.4 R vốn được coi là chiếc ống đầu tiên dành cho hệ ngàm X. Tuy nhiên hãng nêu rõ, sự có mặt của XF33mm F1.4 R LM WR không đồng nghĩa nó sẽ thay thế hoàn toàn người tiền nhiệm 9 năm tuổi, mà thay vào đó cả 2 dòng ống sẽ song hành với nhau có mặt trên thị trường.XF33mm F1.4 R LM WR có kích thước lớn hơn đáng kể so với đàn anh XF35mm F1.4 R, và cũng có cấu trúc phức tạp hơn. Trang bị 15 thấu kính chia ra 10 nhóm, gồm có 3 thấu kính ED và 2 thấu kính phi cầu, phức tạp hơn nhiều so với cấu trúc 8 thấu kính chia làm 6 nhóm trên chiếc XF35mm F1.4 R, chỉ trang bị 1 thấu kính phi cầu.

Thêm lượng đáng kể số lượng thấu kính khiến chiếc XF33mm F1.4 R LM WR to hơn 50% so với người tiền nhiệm, và cũng nặng hơn gần gấp đôi (360g so với 187g).Fujifilm mô tả phiên bản lần này tập trung vào việc gia tăng tối đa sự sắc nét cùng với giảm thiểu triệt để quang sai. Hiện tượng méo hình và quang sai được điều chỉnh lại bằng các yếu tố quang học, cùng với thiết kế các cụm lấy nét đối xứng, giúp cho việc loại bỏ các quang sai khi ánh sáng đi qua ống kính. 

Cụm lấy nét được thiết kế nằm sau nhóm lá khẩu, cho phép thiết kế nhỏ gọn hơn, cùng với việc sử dụng motor tuyến tính (Linear Motor, được mô tả qua dòng chữ LM trên tên ống), khiến việc lấy nét mượt mà và nhanh hơn nhiều so với thế hệ XF35mm F1.4 R cũ. Về phần điều khiển chiếc lens có trang bị 1 số tính năng, như vòng điều chỉnh độ mở khẩu và vòng lấy nét thủ công. Như thường lệ, trên vòng khẩu của ống có ký hiệu chữ A, cho phép chuyển quyền điều khiển khẩu độ lên thân máy, với lựa chọn chỉnh khẩu tự động hoặc bằng các phím nút.

Ở phần sau ống đã được trang bị thêm lớp bọc cao su, giữ đúng lời hứa của hãng về nâng cấp gia tăng khả năng chống nước và các tác nhân thời thiết, đồng thời ở các khớp nối cũng được áp dụng các thủ thuật gia cố chống nước và hơi ẩm xâp nhập. Kích thước của chiếc XF33mm F1.4 R LM WR lớn hơn khá nhiều so với XF35mm F1.4 R, nên có lẽ đây cũng là 1 lý do hãng quyết định giữ nguyên 2 dòng ống trong hàng ngũ sản phẩm. Độ giật lấy nét được giảm thiểu tối đa, và không giống như nhiều đồn đoán từ trước, ống không có cơ chế khấc mở lấy nét (từng xuất hiện trên các dòng như 23mm F1.4 R và 16mm F1.4 R WR trước đây). Điều này được giải thích giúp vòng lấy nét thủ công hoạt động mượt mà hơn, cho phép việc chỉnh nét liên tục thao tác phản ứng tốt hơn trong lúc quay video.

Chiếc 33mm mới có 9 lá khẩu, nhiều hơn so với số lườn 7 lá khẩu ở chiếc 35mm. Khoảng cách lấy nét tối thiểu tăng từ 28cm lên 30cm, nhưng hãng thông báo độ sắc nét khi lấy nét cận cảnh sẽ tốt hơn.Bên cạnh chiếc XF33mm F1.4 R LM WR, Fujifilm cũng đồng thời công bố chiếc XF23mm F1.4 R LM WR, phiên bản nâng cấp thay thế chiếc XF23mm F1.4 R đời cũ hơn và sẽ được mở bán từ tháng 11. Về thiết kế chiếc 23mm khá tương đồng với chiếc 33mm, với những cải thiện và nâng cấp gần tương tự, như tốc độ lấy nét, khả năng chống chịu thời thiết.

Cũng được trang bị 15 thấu kính chia ra 10 nhóm, gồm có 2 thấu kính ED và 3 thấu kính phi cầu. Một lần nữa điều này khiến thiết kế quang học phức tạp hơn so với đời tiền nhiệm XF23mm F1.4 R với 9 thấu kính chia làm 6 nhóm với 1 thấu kính phi cầu. Số lá khẩu cũng tăng lên từ 7 lá lên đến 9 lá, và trang bị motor lấy nét tuyến tính gia tăng tốc độ mà sự mượt mà khi lấy nét.Phiên bản XF23mm F1.4 R LM WR lần này đã được loại bỏ cơ chế khấc mở lấy nét, nhưng cũng đồng thời thay vào đó là việc sử dụng vòng lấy nét điều chỉnh motor tuyến tính giúp lấy nét mượt mà hơn, khiến chiếc lens hấp dẫn hơn với các khách hàng là người quay video.

Khoảng cách lấy nét của XF23mm F1.4 R LM WR giảm xuống đáng kể so với đời cũ, từ 28cm giảm còn 19cm, và độ sắc nét được gia tăng nhiều hơn nhờ loại bỏ quang sai tối đa.Như vậy, 2 chiếc ống XF33mm F1.4 R LM WR và XF23mm F1.4 R LM WR gia nhập hàng ngũ với chiếc XF18mm F1.4 R LM WR vừa ra mắt đầu năm nay, trở thành bộ 3 ống kính phiên bản nâng cấp từ những thế hệ ống kính đời cũ nhất của hệ thống ngàm X Fujifilm. 

Năm 2022 hệ ngàm X sẽ đánh dấu sinh nhật lần thứ 10, và cùng với việc Fujfilm cũng đã mở cửa hệ ngàm này cho các nhà sản xuất bên thứ 3, động thái hãng nâng cấp các phiên bản ống đời cũ là những tin đáng mừng cho người yêu thích máy Fujifilm. Những chiếc ống mới đều được nâng cấp cải thiện về chất lượng hình ảnh, tốc độ lấy nét, thao tác sử dụng đặc biệt đối với việc quay video, cùng với khả năng chống chịu thời tiết.

Cũng không phải ngẫu nhiên những phiên bản ống kính lần này đều được nhấn mạnh hỗ trợ khả năng phân giải hình ảnh ở mức cao hơn. Khi mà bắt đầu có những đồn đoán về một thế hệ cảm biến X-trans mới gia tăng đáng kể độ phân giải, chắc chắn đây sẽ là những chiếc ống phát huy tối đa sức mạnh các Body máy X-series thế hệ tiếp theo trong thời gian tới.

Bạn đang xem: Fujifilm ra mắt cặp đôi ống kính XF33mm F1.4 R LM WR và XF23mm F1.4 R LM WR- Những cải tiến được mong chờ từ lâu
Bài trước Bài sau
Bình luận (19 bình luận)
binh-luan

Joanne

25/09/2022

Appreciate the recommendation. Let me try it out. alphabay market link https://alpha-bay.net

binh-luan

Quyen

24/09/2022

Very descriptive article, I enjoyed that a lot. Will there be a part 2? dark market 2022 https://alpha-bay.shop

binh-luan

Charissa

21/09/2022

Список всех старых фильмов, фильмография.. Доступ смотреть онлайн в хорошем качестве бесплатно фильмы. Смотреть фильмы онлайн бесплатно в хорошем HD.

binh-luan

Vzuuxvgcu

15/09/2022

[url=http://m-dnc.com/web/RMgMVd0y/]Роблокс скачать бесплатно[/url] Роблокс скачать бесплатно http://roblox.filmtvdir.com

binh-luan

Tjazbowkn

15/09/2022

[url=http://m-dnc.com/web/RMgMVd0y/]Роблокс онлайн играть[/url] Читы на роблокс http://roblox.filmtvdir.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: