Kiến thức về quay phim và chụp ảnh sản phẩm

Người kinh doanh muốn chạm tới cảm xúc cũng như gây được hứng thú cho khách hàng tới sản phẩm của mình thì content phải hay và tiếp cận được nhiều khách hàng khi chụp ảnh cần chú ý một số điều để bức ảnh, video trở nên hấp dẫn, thu hút hơn.

Hôm nay em xin mạn phép chia sẻ với anh chị một chút kiến thức về quay phim và chụp ảnh sản phẩm.

Tại sao cần học trước khi muốn quay phim, chụp ảnh sản phẩm đẹp?

Người kinh doanh muốn chạm tới cảm xúc cũng như gây được hứng thú cho khách hàng tới sản phẩm của mình thì content phải hay và tiếp cận được nhiều khách hàng. Như anh chị đã biết ảnh hoặc video là một phần rất quan trọng của 1 content bán hàng.

Vậy làm như thế nào để có nhiều ảnh hoặc video tốt. Lấy ảnh hoặc video trên Internet là một cách nhanh nhưng cũng có nhiều vấn đề xoay quanh việc mình đi lấy ảnh của người khác. Chính vì vậy tự tạo ra ảnh và video của bản thân mình, cửa hàng mình vẫn là cách hay nhất. Không gì bằng sản phẩm thật tự mình làm mà các anh chị à.

Nhưng cửa hàng nhỏ thì lấy đâu ra nhiều kinh phí đầu tư thiết bị chuyên nghiệp. Xong thiết bị chuyên nghiệp lại phải học sử dụng nữa. Vậy hôm nay em xin đưa ra một số kiến thức nhỏ giúp anh chị tự tin hơn trong việc sản xuất video và ảnh phục vụ bán hàng online nhé.

Đầu tiên:

Tận dụng những gì mình đang có: điện thoại, máy ảnh giá rẻ, đèn học, giấy a0, người mẫu nhà mình trồng được,.... hãy tận dụng những gì trong tầm tay bạn và biến chúng thành siêu phẩm

Thứ 2

Làm nhiều thật nhiều- Mỗi lần chụp 100-200 tấm kiểu gì cũng được vào tấm ok mà. Làm nhiều quen tay tỉ lệ ảnh đẹp của bạn sẽ ngày một tăng nữa. Điều này rất quan trọng 

Thứ 3:

Ánh sáng là linh hồn của nhiếp ảnh. Đối với ảnh và video các bạn phải thật sự chú ý tới ánh sáng. Bạn có thể tận dụng ánh sáng từ tự nhiên: chụp ngoài trời, chụp gần cửa sổ, chụp nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Còn nếu ko chụp với ánh sáng tự nhiên được thì mình tận dụng ánh sáng nhân tạo tự đèn trong nhà, để chủ động hơn hãy mua 1-2 cái đèn học ( giá rất rẻ mà hiệu quả cao). Chi tiết cách sử dụng ánh sáng này mình sẽ sớm làm 1 clip hướng dẫn cụ thể cho mọi người nhé.

Thứ 4:

Ý tưởng chụp sản phẩm. Bạn lên các kênh thông tin chứa nhiều hình ảnh đẹp của sản phẩm mình bán để xem. Ko phải lấy ảnh của họ mà xem cách họ phối màu sắc, cách sử dụng ánh sáng và cách phối hợp các sản phẩm với nhau, phối hợp với phụ kiện,....

Thứ 5:

Quay hoặc chụp sản phẩm khi có mẫu thì sẽ thu hút người xem hơn và có cảm xúc hơn. Các bạn hãy chú ý tới da của mẫu cũng như thần thái của mẫu nhé.

Cuối cùng:

Khi các bạn chuẩn bị phần quay chụp tốt rồi thì hiện tại có rất nhiều phần mềm miễn phí trên điện thoại cũng như máy tính: chỉnh sửa hậu kì ảnh cũng như video. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, các bạn nghịch vài lần là quen giúp cho những bức ảnh cũng như video lên một tầm khá khá chuyên nghiệp đó ạ.

 

Bạn đang xem: Kiến thức về quay phim và chụp ảnh sản phẩm
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: