KIẾN THỨC VỀ WHITE BALANCE MÀ AI MUỐN CHỤP ĐẸP NHẤT ĐỊNH PHẢI NẮM VỮNG

Những bạn mới chơi khi chụp ảnh hay thắc mắc rằng sao ảnh của bạn BỊ ÁM VÀNG, ÁM XANH nhưng mắt nhìn bình thường lại không như vậy không. Để giúp các anh em có thể làm chủ được máy, cũng như xử lí được các tình huống về màu ảnh. Hôm nay mình sẽ giải mã cho các bạn về các chế độ trong có sẵn trong WHITE BALANCE một cách dễ hiểu nhất để các ae có thể áp dụng ngay và luôn nha

1. Auto:

Là chế độ mặc định của máy ảnh. Chế độ này sẽ tự động cân chỉnh Cân bằng trắng theo ánh sáng môi trường xung quanh, kể cả khi sử dụng đèn flash. Tuy nhiên, việc sử dụng chế độ tự động nên được giới hạn trong các trường hợp khi bạn không có đủ thời gian để cài đặt Cân bằng trắng cho từng bức ảnh hoặc trong điều kiện ánh sáng cụ thể.

2. Chế độ Tungsten (Incandenscent):

Máy ảnh sẽ thêm tông màu mát vào hình ảnh vì ánh sáng bóng đèn vonfram (đèn sợi đốt) thường là tông màu ấm. Nhờ thêm các tông màu lạnh mà các tông màu vàng hoặc cam sáng trong ảnh của bạn sẽ được giảm bớt.

3. Chế độ Fluorescent:

Chế độ này được sử dụng để chụp ảnh sáng hơn và ấm hơn bù cho tông màu mát của ánh sáng huỳnh quang.

4. Chế độ Direct Sunlight:

Chế độ này được dùng khi chụp ảnh ngoài trời với ánh nắng chiếu vào chủ thể.

5. Chế độ Flash:

Cài đặt này chỉ sử dụng khi sử dụng đèn flash

6. Chế độ Cloudy:

Máy ảnh sẽ cho thêm một tông màu ấm nhẹ vào ảnh khi bầu trời bị mây bao phủ hoàn toàn. Đôi lúc khi chụp hoàng hôn hoặc bình minh, máy ảnh không thể tái tạo màu sắc rực rỡ, bạn cũng có thể cài đặt trước chế độ này để thêm tông màu đỏ ấm vào ảnh của bạn.

7. Chế độ Shade:

Dùng trong môi trường ban ngày nhưng chụp ảnh trong bóng râm Máy ảnh sẽ thêm tông màu ấm, màu cam vào hình ảnh, ảnh được chụp có màu sắc sẽ ấm hơn chế độ Cloudy.

Bạn đang xem: KIẾN THỨC VỀ WHITE BALANCE MÀ AI MUỐN CHỤP ĐẸP NHẤT ĐỊNH PHẢI NẮM VỮNG
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: