Kinh ngạc bức ảnh chụp được hai khoảnh khắc hiếm có cùng một lúc: Sao chuyển động và bão sét đầy kịch tích

Kinh ngạc bức ảnh chụp được hai khoảnh khắc hiếm có cùng một lúc: Sao chuyển động và bão sét đầy kịch tích

Nhiếp ảnh gia Marc Sellés Limós đã ghi lại được tấm hình hiếm có về một cơn bão sét đầy kịch tính, đồng thời cả một bầu trời sao chuyển động theo vòng tròn thực sự ấn tượng.

 


Thật ngạc nhiên hơn, Limós nói với chuyên trang PetaPixel rằng cơn bão sét khi đó diễn ra ở một quốc gia khác với nơi anh chụp bức ảnh.

“Bức ảnh chụp ngôi làng Manlleu, Osona, gần Barcelona, ​​nơi tôi sống. Cơn bão nằm ở Carcassonne, Pháp,” anh giải thích.

Nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha cho biết: “Tôi đặt cấu hình máy ảnh của mình bằng khẩu độ f/2.8, trong khi ISO được đặt ở 640."

“Lý do tại sao tôi sử dụng một giây phơi sáng là vì nếu tôi sử dụng phơi sáng lâu hơn, có lẽ hình ảnh cuối cùng sẽ bị phơi sáng quá mức. Hơn nữa, nếu tôi sử dụng long exposure lâu hơn, tôi sẽ không thể chụp được tất cả các tia sét”.

Limós cũng gặp phải tình trạng ô nhiễm ánh sáng phát ra từ Manlleu, mà anh ấy chia sẻ đây cũng là một vấn đề khi chụp ảnh ban đêm.

“Một giây phơi sáng là hoàn hảo, theo cách này, ô nhiễm ánh sáng khanh cản trở việc bắt các tia sét. Ô nhiễm ánh sáng là một vấn đề mà tôi phải xử lý khi chụp ảnh ban đêm,” anh giải thích.

“Tôi đã sử dụng Adobe Lightroom để chỉnh sửa kết quả cuối cùng. Tôi cũng tăng ánh sáng chụp phía Manlleu để làm nổi bật ngôi làng. Để có thêm chi tiết về khu vực này, tôi phải giảm ánh sáng của các tia sét."

Limós đã sử dụng ống kính Olympus EM1 Mark II và Olympus 40-150mm f/2.8 chuyên nghiệp của mình trên chiếc giá ba chân Benro. 

Limós nói rằng dù trông cơn bão sét rất dữ dội nhưng anh không thể nghe thấy vì nó ở rất xa trên dãy núi Pyrenees. anh cho biết thêm: “Cơn bão này có thể được nhìn thấy từ các khu vực Trung tâm Catalonia và cả phía Bắc."

NASA đã chọn tác phẩm đặc biệt này cho mục Ảnh thiên văn trong ngày và cho biết “hiệu ứng vệt dài là do chuyển động quay của Trái đất và độ cong của các vệt cho biết khoảng cách ở trên của chúng từ cực quay của Trái đất.”

Bạn có thể tham khảo thêm các tác phẩm của Limós trên kênh Instagram của anh.

Image credit: Marc Sellés Limós.

Theo Petapixel

Bạn đang xem: Kinh ngạc bức ảnh chụp được hai khoảnh khắc hiếm có cùng một lúc: Sao chuyển động và bão sét đầy kịch tích
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: