Làm nghề với 80D liệu có phù hợp ?

Ông vua 2 số dùng để làm nghề? Liệu có ổn không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc với những bạn đang dùng dòng máy này, đang quan tâm đến dòng máy 2 số bán chuyên hoặc đang muốn tìm bộ máy đề làm nghề lâu dài nhá.

Cảm giác đầu tiên khi cầm vào chiếc 80D là sự trẻ trung hiện đại trong thiết kế vỏ ngoài. Mặc dù nó giống các đời cũ tới 90%, nhưng Canon đã có những cải tiến nhất định để làm nó khác biệt đi một chút. Ví dụ các nắp đậy khe cắm được thiết kế chéo thay vì thẳng như truyền thống. Tuy nhiên những điểm nhấn này cũng ít, và nếu đeo chiếc máy này trên cổ và đi ngoài đường thì cũng không ai biết được bạn đang cầm một chiếc 80D danh giá.

Khi đem vào sử dụng, 80D giờ giống như một chiếc máy chụp hình kiêm máy tính xử lý hình ảnh tí hon. Thật vậy, nó có đầy đủ mọi tính năng tiền kỳ, chụp ảnh, hậu kỳ JPG, hậu kỳ RAW trong máy. Các thuật toán sharpness và xử lý màu đã được cải thiện rõ rệt nên chất lượng hình ảnh cảm thấy là sắc nét hơn, xử lý ISO mịn hơn so với 70D.

 Cách bố trí menu của 80D đã chuyển hẳn sang giống hệt 7D Mark II (vốn từ lâu được coi là ông vua crop).

Chỉ với cách bố trí này thì mới chứa hết được số lượng tùy chỉnh lên tới hàng trăm của 80D. Nói không ngoa thì 80D giống như một trung tâm giải trí thu nhỏ về nhiếp ảnh, nơi mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo với màu sắc, tiền kỳ, hậu kỳ, HDR, multi exposure, timelapse... Đây là điều không chiếc máy Canon nào trước đây làm được.

Ngoài ra, danh sách các cải tiến chưa dừng lại đó, với cảm biến 24 MegaPixel, 80D chụp ảnh kích thước chẵn 6000x4000px, to hơn so với các máy đời trước chỉ xấp xỉ 5472 x 3648px. 80D có tới 45 điểm lấy nét (so với 19 của 70D). Số điểm này chỉ ít hơn ông vua 7D Mark II (có 65 điểm). 45 điểm lấy nét là thừa thãi để chụp đại đa số nội dung chụp phổ thông. Ngoài kết nối với điện thoại/máy tính bảng qua wifi, 80D còn hỗ trợ kết nối thông qua NFC (near field communication).

 

Đây là công nghệ tiên tiến mới cho phép điện thoại kết nối với thiết bị phát sóng bất kỳ trong phạm vi 10cm để trao đổi thông tin: ví dụ trả tiền tự động chẳng hạn. Ở Việt Nam thì chưa phổ biến, nhưng nếu bạn ở nước ngoài mà thấy ai đó đi siêu thị rồi dí điện thoại vào máy trả tiền, máy kêu bíp cái rồi họ đi, bạn đừng ngạc nhiên nhé, đó chính là trả tiền qua công nghệ NFC đấy.

Canon 80D cho phép dùng NFC để kết nối với điện thoại di động trong phạm vi 10cm để chuyển ảnh từ máy ảnh sang, rất tiện lợi. Hiện nay các máy Samsung mới như S6, S7, Note 4, Note 5 đã hỗ trợ NFC. Iphone 5 trở về trước chưa có.

 

Với các thông số và hiệu năng qua trải nghiệm thực tế trên, 80D chắc chắn sẽ phục vụ tốt cho các bạn làm nghề. Đừng quên ưu đại đợt cận Tết này với 80D bạn nhé.

Bạn đang xem: Làm nghề với 80D liệu có phù hợp ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: