Leica thực hiện cam kết với máy ảnh compact Leica D-Lux 8 mới

Leica thực hiện cam kết với máy ảnh compact Leica D-Lux 8 mới

Sự ra mắt của mẫu máy ảnh Leica D-Lux 8 mới là minh chứng khẳng định cam kết của nhà sản xuất Đức đối với dòng sản phẩm compact sẽ lên kệ vào tháng 7.

Leica D-Lux 8 (Ảnh: Leica). Sản phẩm minh chứng trải nghiệm tinh túy của Leica trong một hình thức nhỏ gọn, dễ tiếp cận. Thiết kế mang tính biểu tượng của nó đã nâng cao danh tiếng của thương hiệu Leica.

Leica chuẩn bị ra mắt Leica D-Lux 8 mới vào ngày 02 tháng 7 năm 2024, khẳng định cam kết của ng ty về sự phát triển của hãng đối với dòng máy ảnh compact. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2003, Leica D-Lux đã phát triển qua 8 thế hệ và nhiều phiên bản đặc biệt, trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong dòng máy ảnh compact kỹ thuật số của hãng này.

 

Mặt trên cùng của Leica D-Lux 8 (Tín dụng hình ảnh: Leica)


Mẫu máy mới này cũng là mẫu D-Lux đầu tiên hỗ trợ định dạng DNG linh hoạt, mở ra một thế giới khả năng chỉnh sửa. Đèn flash đi kèm giúp nâng cao hơn nữa tính linh hoạt của máy ảnh trong các tình huống ánh sáng yếu. 

Một loạt phụ kiện mới cũng sẽ có sẵn, bao gồm tay cầm, dây đeo, dây đeo cổ tay và miếng bảo vệ bằng da với nhiều màu sắc, cho phép người dùng tùy chỉnh máy ảnh theo phong cách riêng của họ.

 

Leica D-Lux 7

Xét về tính thẩm mỹ, Leica D-Lux 8 cũng có thiết kế được sửa đổi so với 'kẻ tiền nhiệm' của nó, bao gồm các nút điều khiển được đơn giản hóa, gợi nhớ đến các mẫu camera dòng Leica Q. Trong đó D-Lux 7 bao gồm tám nút phía sau riêng biệt, cộng với một phím điều hướng bốn chiều với mỗi hướng chính đóng vai trò là một nút chức năng, thì D-Lux 8 được giảm bớt rất nhiều, chỉ có bốn nút độc lập và một phím định hướng được đơn giản hóa.

Hai góc nhìn của máy ảnh kỹ thuật số: bên trái, mặt sau hiển thị màn hình LCD và các nút bấm; ở bên phải, góc nhìn từ trên xuống hiển thị ống kính zoom mở rộng, các nút xoay và nhãn hiệu "Leica D-Lux 7". Máy ảnh này có kiểu dáng đẹp, thiết kế nhỏ gọn với các chi tiết màu bạc và đen.

Tầng trên cùng cũng có một chút khác biệt, với nút “4K” cũ hiện đóng vai trò là nút nguồn và ng tắc nguồn bằng nút xoay tốc độ màn trập hoạt động giống như dodo. Vòng xoay bù phơi sáng giờ đây là vòng xoay điều khiển có thể tùy chỉnh. Mọi thứ rõ ràng và đơn giản hơn, mặc dù ng tắc tỷ lệ khung hình trên ống kính vẫn được giữ nguyên. Có thể cho rằng, nó đã đi trước thời đại trên D-Lux 7, vì nó hoàn toàn có ý nghĩa trên D-Lux 8 vào năm 2024, trong bối cảnh thế giới nhiếp ảnh gia chia sẻ nội dung được thúc đẩy bởi mạng xã hội ngày nay.

Nói về việc chia sẻ, Leica D-Lux 8 hoạt động liền mạch với ứng dụng Leica Fotos ấn tượng, nghĩa là các nhiếp ảnh gia có thể gửi hình ảnh không dây từ máy ảnh đến điện thoại của họ và chia sẻ chúng gần như ngay lập tức trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Đối với việc chia sẻ video, mặc dù Leica chưa chỉ định các tính năng video của D-Lux 8 nhưng có thể giả định rằng nó sẽ cung cấp khả năng ghi 4K/30p giống như phiên bản tiền nhiệm. Tương tự, người dùng sẽ mong đợi cùng EVF 2,76 triệu điểm, chụp liên tục 11 fps và phạm vi ISO (200-25.600). 

Các phụ kiện bổ sung, chẳng hạn như nắp ống kính tự động, nút nhả mềm và các loại túi khác nhau (túi đeo hông, túi đeo chéo và túi đựng thiết bị) sẽ mở rộng chức năng của máy ảnh.

Dành cho những người đang tìm kiếm chất lượng Leica và “cảm nhận” về một chiếc máy ảnh tất cả trong một, hãng cũng có Q3 full-frame tuyệt vời, nhưng đó là 5.995 USD. D-Lux 8 chắc chắn có hình dáng bên ngoài của Q3, mặc dù ở mức giá dễ tiếp cận hơn nhiều.

Cảm biến và ống kính, tuy cũ và không hoàn toàn độc quyền của Leica - xin chào, Panasonic LX100 II - sẽ mang lại hiệu suất toàn diện ổn định, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng tốt. Có lẽ không ít người cũng mong muốn được chạm tay vào D-Lux 8 và khi nói đến chiếc máy ảnh compact tất cả trong một, ngay cả khi 1.595 USD là một khoản phí rất lớn cho một chiếc camera được hình thành trên một body trước đó. Điều đó nói lên rằng, Leica đã chứng minh được cho triết lý của họ: bản thân một chiếc máy ảnh còn mang lại giá trị hơn cả những thông số kỹ thuật của nó. Leica D-Lux 8 sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu từ ngày 02 tháng 7 năm 2024 tại Leica Stores, Leica Online Store và thông qua các đại lý được ủy quyền, với giá bán lẻ đề xuất là $1.590 / £1.450 (giá tại Úc sẽ được xác nhận).

Khách hàng có thể đăng ký tại leica-Camera.com/compact-Cameras để được thông báo khi máy ảnh có sẵn tại cửa hàng.


Mặt sau của Leica D-Lux 8 (Tín dụng hình ảnh: Leica). Các nút điều khiển đã được đơn giản hóa và bố trí lại một cách thuận tiện để nâng cao sự thoải mái, trong giao diện người dùng, lấy cảm hứng từ các máy ảnh Leica Q phổ biến, thậm chí còn trực quan hơn.


Theo DCW/Petapixel

Bạn đang xem: Leica thực hiện cam kết với máy ảnh compact Leica D-Lux 8 mới
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: