Máy ảnh DSLR có ưu điểm gì mà được sử dụng nhiều đến vậy?

Khi sắm máy ảnh, có rất nhiều người thường ưu tiên lựa chọn các dòng máy ảnh DSLR, vậy những chiếc máy ảnh DSLR này có ưu điểm gì mà lại được chọn nhiều đến vậy. 

Máy ảnh DSLR là gì? 

Máy ảnh DSLR sử dụng hệ thống gương cơ học và hệ thống gương phản xạ để đưa ánh sáng từ ống kính tới ống ngắm ở phía sau máy ảnh.

Có thể hiểu, máy ảnh DSLR sử dụng hệ thống gương chiếu trực tiếp ánh sáng vào ống kính và khung ngắm giúp giữ lại những hình ảnh ở phần phía sau của camera để bạn có thể thấy và chụp ảnh.

1. Chất lượng hình ảnh

Máy ảnh DSLR sẽ cung cấp cho bạn chất lượng hình ảnh tốt nhất mà bạn có thể mua được.

Cấu tạo chính của máy ảnh DSLR gồm các phần chính là:

  1. Hệ thấu kính (ống kính).
  2. Gương phản xạ (gương lật).
  3. Cửa sập mặt phẳng lấy nét (màn trập).
  4. Sensor (cảm biến).
  5. Màn hình tập trung.
  6. Thấu kính hội tụ.
  7. Hệ thống gương ngũ giác.
  8. Ống ngắm trực tiếp.

2. Khả năng thích ứng linh hoạt

Máy ảnh DSLR có thể được lắp với nhiều ống kính chất lượng cao khác nhau, từ góc rộng đến tiêu cự dài, cũng như nhiều loại đèn flash, bộ lọc và các phụ kiện khác.

Phụ kiện máy DSLR phong phú

Sử dụng máy ảnh DSLR có thể kết hợp với nhiều loại phụ kiện máy ảnh khác nhau. Giúp bạn có thể chụp ảnh mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay, phần lớn các máy ảnh kỹ thuật số đều có trang bị hotshoe. Đây là một miếng kim loại nằm ở phần đầu của máy ảnh, để kết nối những thiết bị hỗ trợ khác khi sử dụng. Chẳng hạn như: đèn flash rời speedlight, microphone, bộ kích hoạt không dây,…

3. Đầu tư dài hạn

Không giống như máy ảnh compact hoặc thậm chí một số máy ảnh không gương lật, máy ảnh DSLR sẽ giữ nguyên giá trị của nó trong nhiều năm tới. Bạn sẽ không cần phải nâng cấp máy ảnh DSLR thường xuyên như một chiếc máy ảnh rẻ hơn, vì chúng luôn được săn đón trong giới nhiếp ảnh, bên cạnh việc ống kính cũng tương thích với các thân máy ảnh khác.

Bên cạnh đó, số lượng người dùng đông, bạn có thể dễ dàng mua bán, nâng cấp, lên đời nếu chán, muốn thử những trải nghiệm mới, cao cấp hơn sau này, với giá thành cực tốt.

Giá cả

Trên thị trường, máy DSLR có giá cả đa dạng từ thấp đến cao, phù hợp với nhiều phân khúc người dùng. Với nhiều thương hiệu như Canon, Sony, Pentax, Nikon, Samsung… cho các bạn lựa chọn.

Thông thường các máy DSLR có rất nhiều khoảng giá khác nhau. Tùy vào nhu cầu và kinh phí, bạn có thể chọn được mẫu phù hợp.

Kết luận

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn dòng máy DSLR phù hợp. Các bạn có thể liên hệ Máy ảnh cũ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ chọn được chiếc máy ảnh phù hợp nhất

 

Bạn đang xem: Máy ảnh DSLR có ưu điểm gì mà được sử dụng nhiều đến vậy?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: