Một bảo tàng nhiếp ảnh khổng lồ, có thể là lớn nhất thế giới, sắp mở cửa ở Trung Quốc

Một bảo tàng nhiếp ảnh khổng lồ, có thể là lớn nhất thế giới, sắp mở cửa ở Trung Quốc

Theo báo cáo của Tạp chí Nhiếp ảnh Anh, tỉnh Lệ Thủy, Chiết Giang của Trung Quốc sẽ mở Trung tâm Nhiếp ảnh Lishui với chi phí 42,6 triệu USD (hơn 1000 tỷ Vnđ).

 

Cuối năm nay, thành phố Lishui (Lệ Thủy) ở Trung Quốc sẽ trở thành nơi có một bảo tàng khổng lồ dành riêng cho ngành nhiếp ảnh - có thể là lớn nhất thế giới 

Nhìn từ trên cao của một công trình kiến ​​trúc hiện đại với những đường cong uyển chuyển và mái nhà xanh, nằm trong khu vực công viên xanh mát. Có thể nhìn thấy những con đường xung quanh, cây cối và một tòa nhà cao tầng. Các lối đi và khu vực cảnh quan bao quanh tòa nhà, hòa nhập nó vào môi trường tự nhiên.

Để so sánh, Fotografiska ở Thành phố New York tự hào có không gian rộng 4180,6368 m2 trong khi Trung tâm Văn hóa Nhiếp ảnh Lishui trải rộng trên 14864,4864 m2.

Tại sao lại chọn Lishui (Lệ Thủy)?

Lishui có thể không phải là Bắc Kinh hay Thượng Hải, nhưng nó được coi là ngôi nhà tinh thần của nhiếp ảnh Trung Quốc phần lớn là nhờ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng toàn quốc sống trong khu vực. Kể từ năm 2004, Lễ hội Nhiếp ảnh Lishui hai năm một lần đã diễn ra ở đây. Thành phố phía Đông Nam cũng là nơi đang có Bảo tàng Nhiếp ảnh Lishui khiêm tốn hơn.

Một tòa nhà hình trụ hiện đại có bề ngoài bao gồm các dải màu vàng nằm ngang và cửa sổ kính rộng rãi, được chiếu sáng ấm áp dưới ánh sáng hoàng hôn. Cấu trúc nằm giữa một khu vực cảnh quan với những lối đi lát đá, được bao quanh bởi những cây cao.

 Bản vẽ của một nghệ sĩ cho thấy một kỳ quan kiến ​​trúc hiện đại được tích hợp trên sườn đồi địa phương

“Lishui muốn nâng cao địa danh văn hóa và danh tiếng quốc tế bằng cách quảng bá thương hiệu văn hóa nhiếp ảnh,” Weixin Fu, giám đốc Trung tâm Văn hóa Nhiếp ảnh Lishui và Bảo tàng Nhiếp ảnh của thành phố, nói với Tạp chí Nhiếp ảnh Anh.

“Thông qua nhiếp ảnh, Lishui mong muốn giới thiệu mình với thế giới và khuyến khích mọi người đến thăm và đánh giá cao thành phố này. Đồng thời, Lishui mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội cũng như sự phát triển của ngành công nghiệp thị giác thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh.”

 

Tập trung vào những tiến bộ công nghệ cũng như nhiếp ảnh


Fu nói rằng nhiếp ảnh “gắn bó chặt chẽ với sự phát triển của công nghệ” và sẽ tập trung vào khoa học công nghiệp cùng với ngành công nghiệp ảnh.

Tại Lễ hội Nhiếp ảnh Lishui 2023, mối quan hệ thường xuyên phức tạp giữa công nghệ AI và nhiếp ảnh đã được chú ý.

Fu nói với Tạp chí Nhiếp ảnh Anh: “Trung tâm phải có tầm nhìn hướng tới tương lai và cung cấp nền tảng để trưng bày ngành công nghiệp phim ảnh và hình ảnh”.

“Thông qua việc lập kế hoạch và tổ chức các sự kiện như Đại hội Nhiếp ảnh Thế giới, Lễ hội Nhiếp ảnh Lishui, triển lãm hàng ngày và các hoạt động trao đổi nghề nghiệp, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho các triển lãm, hợp tác và trao đổi toàn cầu trong ngành điện ảnh và hình ảnh. Sẽ rất vinh dự cho Lishui nếu nền tảng này có thể đóng góp vào sự tiến bộ của công nghệ hình ảnh mới.”

Nguồn ảnh: Trung tâm Văn hóa Nhiếp ảnh Lishui & Tạp chí Nhiếp ảnh Anh.

Theo Petapixel

Bạn đang xem: Một bảo tàng nhiếp ảnh khổng lồ, có thể là lớn nhất thế giới, sắp mở cửa ở Trung Quốc
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: