Những lưu ý khi mua một chiếc máy ảnh để đi du lịch

 

1. Ngân sách

Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn với tư cách là một nhiếp ảnh gia và mức độ chuyên nghiệp mà bạn muốn chiếc máy ảnh của mình trông như thế nào. Chi tiêu nhiều hay ít tùy thích cho chiếc máy ảnh của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng đó chính xác là những gì bạn cần trước khi chi một đồng

Máy ảnh nhỏ gọn cơ bản, nhỏ, nhẹ và dễ sử dụng. Máy ảnh DSLR cấp thấp, thường đi kèm với một cảm biến kích thước nhỏ và 8 đến 12 MP, hoàn hảo để chụp những hình ảnh chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn muốn chi tiêu nhiều hơn một chút, các máy ảnh nhỏ gọn tầm trung phong cách và hoàn chỉnh với màn hình LCD lớn và các tính năng ưa thích.

Máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật có xu hướng có giá cao hơn. Tuy nhiên, những chiếc máy này là sự pha trộn mạnh mẽ giữa chức năng tự động và điều khiển thủ công sáng tạo để chụp được những hình ảnh thực sự hoành tráng.

2. Kích thước và trọng lượng

Một chiếc máy ảnh nhỏ gọn mà bạn có thể bỏ vừa túi quần hoặc túi du lịch có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn và phù hợp hơn. Đầy đủ và dễ sử dụng, một chiếc máy ảnh nhỏ gọn có thể được sử dụng để chụp ảnh nhanh chóng một cách dễ dàng.

Các thương hiệu lớn như Sony, Canon, Fuji, Olympus, Nikon và Panasonic đều có nhiều dòng máy ảnh nhỏ gọn được thiết kế với kích thước và trọng lượng hoàn hảo để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Nếu hiệu suất sử dụng với mục tiêu cao hơn, bạn có thể phải hy sinh kích thước và trọng lượng, nhưng lợi ích mang lại là xứng đáng cho những ai muốn đầu tư chuyên nghiệp hơn.

3. Ống kính

Máy ảnh mirrorless và DSLR có ống kính có thể hoán đổi cho nhau, cho phép bạn chọn ống kính hoàn hảo cho các tình huống khác nhau.

Đối với chụp ảnh du lịch, hãy tập trung vào 1 hoặc 2 ống kính hoạt động tốt trong nhiều trường hợp khác nhau, thay vì mang theo cả bộ bên mình.

 

 

 

Bạn đang xem: Những lưu ý khi mua một chiếc máy ảnh để đi du lịch
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: