Nikon Z8 có thể bị trì hoãn do thiếu các linh kiện cho đến năm 2023

Có tin đồn rằng Nikon Z8 sẽ bị hoãn do thiếu linh kiện cho đến mùa xuân năm 2023, mặc dù đang ở tình trạng thông báo "sẵn sàng sản xuất".

 

Image Credit: Nikon


Mẫu máy này thậm chí còn chưa được Nikon công bố chính thức. Các tin đồn và báo cáo về Nikon Z8 đã có từ năm 2020 khi trang DCW cho rằng Z8 sẽ dùng chung cảm biến như mẫu máy ảnh thay thế Nikon D850 (D880). Tuy nhiên, mọi thông tin đều được giữ kín cho đến nay, chúng ta vẫn biết rất ít về Z8. 

Hầu hết các fan đều mong đợi Nikon Z8 sẽ được phát hành ngay bây giờ, vậy điều gì đang chờ đợi? Theo các báo cáo mới từ những người trong cuộc của các chuyên trang tin đồn lớn về Nikon cho thấy rằng Z8 của Nikon đang ở tình trạng “sẵn sàng sản xuất", nhưng việc phát hành và bất kỳ thông báo chính thức dự định nào sẽ bị trì hoãn cho đến năm 2023 do tình trạng thiếu linh kiện đang diễn ra.

Nikon Z8 được cho là có cùng cảm biến 61MP như Sony A7R V và nó có thể cạnh tranh trực tiếp với máy ảnh mới nhất của Sony trong số những người dùng muốn có một trong những máy ảnh chuyên nghiệp nhanh nhất, độ phân giải cao.

 

Việc Nikon Z8 bị trì hoãn một phần do tình trạng thiếu linh kiện đang diễn ra


Nikon không đơn độc trong việc giải quyết khó khăn trong vấn đề chậm trễ xuất xưởng, trước đấy, Canon cũng mới thông báo hoãn sản xuất model R6 mark II chỉ vài tuần sau khi được công bố. Mới tuần này, Apple cho biết iPhone 14 Pro có thể bị trì hoãn do các hạn chế của Covid gây ra sự chậm trễ tại cơ sở lắp ráp của họ. Nhưng sự thiếu hụt các bộ phận là vấn đề chính mà các nhà sản xuất đang phải đối mặt. Chúng tôi đã thấy một vấn đề khó chịu tương tự với Canon EOS R7.

Sự chậm trễ xuất xưởng của những mẫu máy ảnh đang được mong đợi như thế này sẽ luôn gây khó chịu cho những người hâm mộ, nhưng chính các nhà sản xuất cũng gặp khó khăn trong việc điều hướng chúng. Chúng tôi sẽ chú ý theo dõi các bước thay đôi trong quá trình xuất xưởng của Nikon Z8 và thông tin ngay cho các fan khi có. Tại thời điểm này, tất cả những gì chúng ta có thể làm là quan sát và chờ đợi. Tất nhiên, nếu tin đồn là sự thật, chúng ta sẽ đợi đến mùa xuân năm 2023.

Theo Digitalcameraworld