Review Đánh Giá Canon EOS 5D Mark II

Review Đánh Giá Canon EOS 5D Mark II

 

Đánh Giá Canon 5D Mark II

Giá Kh

Máy ảnh nhỏ – tốt, loại lớn có thể: mười năm sau khi phát hành, máy ảnh Canon 5d Mark II vẫn là lựa chọn hàng đầu cho một số nhiếp ảnh gia mới chơi lẫn chuyên nghiệp.

Khi một nhiếp ảnh gia đã sẵn sàng để tốt nghiệp với thân máy ảnh toàn khung hình, việc tăng giá mạnh mẽ chắc chắn sẽ gây sốc. Trung bình, máy ảnh full frame có giá cao hơn 1.000 USD so với các đối tác APC-S hoặc Mirrorless của chúng.

Đương nhiên, người mua thông minh trước tiên sẽ điều tra các tùy chọn toàn khung cũ hơn, được sử dụng để tiết kiệm vài trăm đô la. Đó có thể là cách bạn tìm đường đến trang này. Nếu vậy – kudos, và chào mừng!

Đánh giá này sẽ liệt kê nhiều ưu điểm – và con lừa đáng chú ý nhất – của Canon 5D Mark II vào năm 2020, và liệu nó có còn là một máy ảnh đáng giá hay không. Hãy cùng bắt đầu!

Canon 5D Mark II
Canon 5D Mark II

Thông số kỹ thuật Canon 5d Mark II

Phía trên Canon 5D Mark II
Phía trên Canon 5D Mark II
 • Trọng lượng: 56,0 oz (1,588 g) (bao gồm pin, ống kính kit)
 • Kích thước: 6.0 x 4.5 x 3.0 in (152 x 114 x 75 mm)
 • Loại cảm biến: CMOS
 • Megapixels hiệu quả: 21.1
 • Độ phân giải hình ảnh: 5616 x 3744 (21.0 MP, 3: 2),
 • Định dạng tệp hình ảnh: JPEG, RAW, sRAW1, sRAW2; CR2 14 bit
 • Độ phân giải phim: 1920×1080 (30p). 640×480 (30p)
 • Định dạng tệp phim: .MOV (Video: H.264, Âm thanh: PCM tuyến tính)
 • Gắn ống kính: Canon EF
 • Loại lấy nét tự động: 9 điểm AF (1 loại chéo) + 6 điểm hỗ trợ AF
 • Kính ngắm: Quang / LCD
 • ISO tối đa (bản địa): 6400
 • Phạm vi tốc độ màn trập: 30 – 1/8000
 • Các loại bộ nhớ có thể sử dụng: CF1 / CF2 / Microdrive

Có một lý do máy ảnh này đã tồn tại hơn 10 năm và vô số người kế nhiệm: nó có kết quả.

Mark II là một ngôi nhà quyền lực về chất lượng hình ảnh. Chi tiết tuyệt đối được chụp bởi cảm biến là quay đầu, và thật khó để không mất hàng giờ nhìn trộm trong Lightroom chỉ để trố mắt nhìn nó.

Nhờ vào cảm biến khổng lồ, những người yêu thích Bo mạch sẽ ở trên thiên đường – ngay cả một ống kính f / 2.8 cũng có thể trông rất nông. Cô lập đối tượng của bạn là dễ dàng, và tập trung dường như rơi vào một gradient màu trắng như phim.

Tôi thường viết về đặc tính không thể thiếu của ng nghệ hình ảnh trên tạp chí này – xét cho cùng, trong thế giới thẩm mỹ, bạn không thể giảm giá cho sự tinh tế – nhưng Mark II rất khác biệt về hương vị thị giác của nó.

Hãy nhìn vào snap bên dưới – Tôi nhanh chóng chụp được hình ảnh này trong khi đi về phía sau. Bố cục không suy nghĩ, máy ảnh được đặt ở chế độ ưu tiên khẩu độ, nhưng nó … trông đủ điện ảnh để trở thành một bộ phim từ phim truyện. Đó là điều kỳ diệu của chiếc máy ảnh này: bất cứ thứ gì bạn chụp sẽ trông tuyệt đẹp. Nó gần như cảm thấy như gian lận.

lcd canon 5d mark 2

Ưu điểm

Đối với ng việc tôi đã làm, những chiếc máy ảnh này là những con ngựa thật. Tôi có thể quay video, studio và ng việc sự kiện. Chúng được chế tạo rất tốt và tôi thường xuyên bị bắn trong mưa suốt cả ngày mà không có sự bảo vệ nào. Nhưng, ng việc của tôi đã phát triển qua nhiều năm. Khi tôi bắt đầu, tôi đã bắn bất cứ thứ gì trả tiền, vì hầu như tất cả chúng ta đều làm. Ngày nay, tôi chỉ thực sự làm việc trong nhiếp ảnh thực phẩm và các thể loại nhiếp ảnh chân dung rất chọn lọc. Những máy ảnh này đã đưa tôi đi từ việc quay phim cho khách hàng địa phương cho đến các chiến dịch trên toàn thế giới cho các tên hộ gia đình. Chúng linh hoạt, đáng tin cậy và cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Màu sắc rất đáng yêu khi bạn biết cách làm việc với chúng, phạm vi năng động có vẻ ổn đối với hầu hết mọi thứ tôi chụp, mặc dù tôi sẽ nói màu cam và đỏ dường như ít hơn so với phần còn lại, nhưng tôi không thấy mình thiếu những vùng đất đó. Tôi có thể có được tông màu da tuyệt vời cũng như màu thực phẩm khá chính xác khi tôi muốn. Các khả năng ISO là tuyệt vời cho những gì tôi đã làm và chức năng video tại thời điểm đó là đột phá. Tôi đã quay một đoạn phim ngắn trên chúng vào những năm trước, cũng như các video quảng cáo cho một thương hiệu xe hơi lớn; mọi người đều hài lòng với kết quả Và ngày nay, video đủ tốt và tôi hiếm khi mạo hiểm trên ISO 160.

Có cùng một máy ảnh quá lâu cũng là một lợi thế lớn. Tôi biết chính xác các tập tin sẽ trông như thế nào khi tôi mở chúng ra và chính xác những gì tôi có thể làm với chúng để đạt được kết quả cuối cùng. Đây là một máy tiết kiệm thời gian lớn. Tôi phải thuê máy ảnh lớn hơn nhiều ngày nay và luôn có nỗi lo lắng không có thời gian chụp với họ hàng ngày mà tôi sẽ phải vật lộn để có được đầu ra mà tôi đang tìm kiếm. Tôi là một người tin tưởng vững chắc rằng bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp hơn với một chiếc máy ảnh mà bạn đã có lâu hơn và biết như mu bàn tay của bạn hơn là với chiếc máy ảnh mới nhất mà bạn chỉ sở hữu trong một năm. Nhưng tôi là một Technophobe, vì vậy hãy lấy từ đó những gì bạn sẽ làm.

Đặc biệt, nó có cổng đồng bộ hóa PC, rất hữu ích, kết nối USB, rất quan trọng và tốc độ màn trập tối đa 1 / 8.000 giây, cực kỳ hữu ích với một số khách hàng nhất định. Tuổi thọ pin thực sự ấn tượng và mặc dù tôi sở hữu một hộp 15 pin Canon, tôi thường có thể vượt qua cả một ngày với những gì trong kẹp pin. Tôi chỉ muốn được chuẩn bị!

Nhược điểm

Với tám năm chụp, tôi thực sự không thể phàn nàn, vì chiếc máy ảnh này thật tuyệt. Tuy nhiên, nó không tốt Những cổng tether đó sẽ liên tục bị hỏng hoặc trở nên ôn hòa, khiến tôi mất khoảng 400 đô la cho một lần sửa chữa (ba lần). Tôi đã thổi qua hai cửa chớp, nhưng tôi đã nhận được rất nhiều từ chúng. Tôi đã bị vỡ bảng PC trước khi bắn, đó là một khoản sửa chữa $ 500 khác. Vì vậy, tất cả trong việc mua và sửa chữa (nhận được ý kiến ​​nếu toán của tôi không tốt): 5.600 đô la, mà tôi nghĩ là khá tốt cho tám năm sử dụng chuyên nghiệp. Tôi chắc chắn đã kiếm lại tiền của mình. Nếu tôi đã mua các bộ phận trùng lặp tại tất cả các điểm mua hàng trong suốt nhiều năm nâng cấp (5D Mark III và 5D Mark IV), tôi sẽ phải chi thêm 12.000 đô la (ish) và tôi sẽ không kiếm được thêm tiền. Vì vậy, về cơ bản, tôi đã mất 12.000 đô la trong khoảng 4 – 6 năm qua của tám năm sử dụng. Lần nữa,

Nó chỉ có một điểm AF của bất kỳ mục đích sử dụng nào, mà ngày nay không phải là vấn đề, nhưng khi tôi quay các sự kiện hàng tuần, đó là một nỗi đau thực sự ở phía sau. Nó cũng chỉ có một khe cắm thẻ, một lần nữa, không phải là vấn đề đối với ng việc tôi làm bây giờ khi tôi bị trói, nhưng tôi đã có được nỗi sợ hãi khi tôi quay lại đám cưới vào ban ngày. Tôi vẫn chụp vật phẩm nhạy cảm với thời gian kỳ lạ với khe cắm thẻ đơn, nhưng tôi có xu hướng sử dụng nhiều máy ảnh, vì vậy tôi luôn có thứ gì đó khiến thẻ chết. Điều đó và sử dụng thẻ không lớn hơn 8 GB giúp làm dịu các dây thần kinh.

https://www.youtube.com/watch?v=jtlUFtqAt-4&t=13s

Có nên mua máy ảnh Canon 5D Mark II?

Bạn có thể chọn máy ảnh Canon 5D Mark II đã qua sử dụng với rất ít tiền ngay bây giờ. Nếu bạn làm việc với ánh sáng studio hoặc với các đối tượng không di chuyển, máy ảnh này có lẽ là thứ tốt nhất cho bạn mà bạn có thể nhận được từ Canon và đủ tốt cho các ứng dụng thương mại cho các khách hàng nhỏ và các thương hiệu trên toàn thế giới vào năm 2019. Nó đã mang theo cho đến khi các cảnh quay được sử dụng trên toàn thế giới cho các thương hiệu lớn trong các chiến dịch in và không làm tôi thất vọng. Nếu không có độ phân giải mà tôi cần bây giờ, tôi vẫn sẽ chụp bằng các máy ảnh này cho đến khi có thứ gì đó xuất hiện từ Canon với độ sâu bit cao hơn. Tôi sẽ giữ các thân máy Canon 5D Mark II mà tôi đã để lại và sử dụng chúng để chụp b-roll, chụp ảnh hậu trường, bất kỳ ng việc sự kiện ngẫu nhiên nào tôi thấy mình đang làm.

Bạn đang xem: Review Đánh Giá Canon EOS 5D Mark II
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: