Ricoh GR IIIx - Phiên bản đặc biệt, góc nhìn "nghệ thuật" hơn.

Ricoh vừa bất ngờ trình làng chiếc Ricoh GR IIIx - phiên bản đặc biệt của chiếc Ricoh GR III, dòng máy compact cảm biến lớn cực kì thành công của hãng này, nhắm đến phân khúc người chụp du lịch và ảnh đường phố. Khởi nguồn từ nguyên mẫu là chiếc máy phim Ricoh GR ra đời năm 1996, và được số hóa thành dòng máy compact cảm biến APS-C, seri máy Ricoh GR từ lâu được những người yêu mến bộ môn nhiếp ảnh đường phố yêu thích. Với thiết kế cực kì nhỏ gọn, vừa đủ nhỏ để đút vừa túi quần, nhưng vẫn được trang bị cảm biến APS-C khá lớn cho hình ảnh đẹp ấn tượng, dòng máy Ricoh GR đem đến cho người dùng khả năng chụp kín đáo bậc nhất với chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Thay đổi lớn nhất của phiên bản này chính là về ống kính. Ở phiên bản Ricoh GR III phổ thông được trang bị ống kính fix tiêu cự GR 18.3mm F2.8, cho góc ảnh tương đương 28mm trên hệ quy chiếu Full frame - Ricoh GR IIIx được thay thế bằng ống kính GR tiêu cự 26.1mm F2.8, tương đương 40mm trên Full frame. Sự thay đổi này được hãng giải thích nhằm đáp lại mong muốn của người dùng về một chiếc máy phong cách giống với Ricoh GR III, nhưng không thực sự ấn tượng với ống kính góc nhìn 28mm mà họ cho là hơi rộng -  họ muốn một chiếc Ricoh GR III sở hữu ống kính tele gần với góc nhìn của mắt người hơn, cho khả năng ghi lại hình ảnh đối tượng ở khoảng cách xa hơn so với ống kính tương đương tiêu cự 28mm.Thật vậy, một phiên bản Ricoh GR III với ống kính tương đương 40mm có lẽ sẽ là chiếc máy hoàn hảo đối với người chụp đường phố. Tiêu cự 40mm có nhiều lợi thế, như ống sẽ cho hiệu ứng xóa phông nổi bật hơn khi chụp góc cận, và ít bị méo hình hơn. Những hình ảnh đường phố đẹp nhất thường được chụp tại góc ảnh tiêu cự 40mm. Người dùng muốn các góc ảnh zoom xa hơn nữa thì trong máy cũng có sẵn các chế độ crop hình ảnh sang góc 50mm và 71mm. 

Ngoài ra, về thông số và hiệu năng Ricoh GR IIIx được giữ nguyên so với phiên bản Ricoh GR III phổ thông. Cảm biến APS-C 24mp của máy có thể nói là một trong những cảm biến kích thước APS-C tốt nhất trên thị trường hiện nay, cho ảnh rất rõ ràng và chi tiết ở mức nền ISO 100, với mức nhiễu hạt chấp nhận được lên đến ISO 6,400. Ống kính chất lượng rất cao với độ sắc nét toàn dải ngay tại khẩu F2.8, nhưng có nhược điểm tối góc nặng ngay cả khi khép khẩu F8. Máy có trang bị các tính năng hiện đại như khả năng lấy nét Snap Focus, lấy nét ở một khoảng cách đã thiết lập trước ngay khi bạn bật máy ảnh lên, cùng với chống rung sensor-shift ngay trên cảm biến. Chiếc Ricoh GR IIIx hứa hẹn sẽ là một chiếc máy rất được ưa chuộng với các nhiếp ảnh gia đường phố hay những người thường xuyên di chuyển, vì sự nhỏ gọn tiện dụng, chất lượng ảnh khủng, cùng với góc ảnh 40mm "thần thánh".Bạn đang xem: Ricoh GR IIIx - Phiên bản đặc biệt, góc nhìn "nghệ thuật" hơn.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: