Rò rỉ hình ảnh và thông số của máy ảnh Canon R100 tầm trung được các fan mong chờ nhất!

Chuyên trang CR đã tung tin rò rỉ về thông số kỹ thuật Canon EOS R100: Máy ảnh hấp dẫn những người làm Vlog.

Thông số kỹ thuật về Canon EOS R100 đã xuất hiện - một máy ảnh vừa tầm cho những ai hay làm Vlog. Canon EOS R100 còn được cho hay là có mức giá thậm chí còn thấp hơn EOS R10. Và trong thời điểm khó khăn về tài chính, đó thực sự có thể là một tin đồn rất đáng quan tâm cho các nhiếp ảnh gia.

 

 EOS R100 sẽ thuộc phân khúc dưới EOS R10 và trở thành một mục tiêu mới cho những người mua muốn có một chiếc máy ảnh không gương lật tốt mà giá cả phải chăng

Thông số kỹ thuật của Canon EOS R100 đã rò rỉ và cho chúng ta ý tưởng về những gì mong đợi từ chiếc máy ảnh APS-C entry level:

• Cảm biến APS-C 24,2MP
• Bộ xử lý Digic X, 1M Dot Screen 
• 12 khung hình/giây (cơ học)
• 4K 30p
• Dual Pixel AF II
• Màn hình cảm ứng đa góc 1,04 triệu điểm
• Không có EVF

Nếu chính xác, Canon EOS R100 sẽ là máy ảnh ba chữ số đầu tiên của nhà sản xuất này nằm trong dải hệ thống R - tuân theo quy ước đặt tên của các máy ảnh như Canon EOS 200D, trong đó phần bổ sung chữ số đã cho biết vị trí của nó trong "dòng họ" Canon.

 

 

>> [Video] Kênh Tony & Chelsea Northrup phân tích về chiếc máy hot đang bị rò rỉ tin về các thông số kỹ thuật  

Máy ảnh phong cách chuyên nghiệp giá rẻ thường có thiết kế nhỏ gọn hơn và nhẹ hơn dòng máy cao cấp. Hơn nữa, camera sẽ không có bất kỳ tiêu chuẩn bảo vệ khỏi thấm nước hoặc chống bụi nào, không có hệ thống chống rung IBIS và nặng khoảng 429g gồm pin và thẻ SD. Khi lắp cùng với các ống lens cỡ lớn thì chiếc máy vẫn có dáng vóc nhỏ gọn.

Tuy nhiên, trong khi 200D là một chiếc máy ảnh DSLR dành cho người mới bắt đầu, thay vào đó, Canon EOS R100 lại đề xuất một 'gói nâng cao' hơn nhằm hướng tới những người chuyên sáng tạo nội dung - như vậy sẽ 'đánh thẳng' vào mẫu máy ảnh đối thủ Vlog APS-C mà gần đây Nikon Z30 đã ra mắt và mẫu A6000 của Sony.

Từ lâu đã có ý kiến ​​cho rằng Canon EOS R100 sẽ có kiểu dáng tương tự như Canon EOS M6 Mark II - thay thế hiệu quả cho chiếc máy ảnh đó, là một phần của dòng máy ảnh APS-C chị em EOS M trước đây - đã bị ngừng sản xuất.

Tuy nhiên, cảm biến 32,5MP sẽ không chuyển sang R100. M6 Mark II thực sự là chiếc máy đầu bảng của dòng EOS M và cảm biến đó hiện đang được sử dụng trong Canon EOS R7 mới. 

Vậy thì, điều chúng ta có thể mong đợi là chiếc máy ảnh EOS R đầu tiên được thiết kế với kiểu dáng siêu nhỏ gọn, loại bỏ kính ngắm điện tử để giữ cho thiết kế càng nhỏ càng tốt. Điều này sẽ phù hợp với profile Vlog, vì những người dùng này chủ yếu khi chụp ảnh đều thích nhìn màn hình phía sau để tự chụp.

Canon Rumors lưu ý rằng, "các phụ kiện mới sẽ ra mắt cùng với máy ảnh, chúng chưa được biết đến tại thời điểm này", có nghĩa là chúng ta có thể thấy một sản phẩm gì đó giống như Canon EVF-DC2 (một EVF nhỏ gọn kết nối qua hot shoe).

Rõ ràng là người dùng cũng muốn thấy nhiều ống kính RF-S xuất hiện hơn và sẽ rất hợp lý nếu một chiếc máy ảnh nhỏ gọn được kết hợp với một hoặc hai mẫu ống kính pancake - mặc dù chưa có tin gì được đồn đại theo hướng này.

Dự kiến, EOS R10 có giá $979/ £899/ AU$1499 chỉ thân máy. Cho dù tin đồn về những thông số kỹ thuật này có chính xác hay không thì việc này cũng cho thấy nhiều khả năng rằng dòng ống kính RF-S cũng sẽ sớm ra mắt!

 

 

Bạn đang xem: Rò rỉ hình ảnh và thông số của máy ảnh Canon R100 tầm trung được các fan mong chờ nhất!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: