Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7R V với hệ thống lấy nét học máy thông minh

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7R V với hệ thống lấy nét học máy thông minh

Sony mới đây đã công bố phiên bản thứ 5 của dòng máy ảnh Full-frame độ phân giải cao Alpha 7R. Sony A7R V giữ một vài cấu hình cơ bản của phiên bản 4, bên cạnh việc bổ sung  nhiều cải tiến trong thiết kế, khả năng quay video và đặc biệt là có thêm hệ thống lấy nét "Nhận diện thời gian thực" bằng công nghệ học máy.

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7R V với hệ thống lấy nét học máy thông minh - Ảnh 1.

 

Về cấu hình, máy sử dụng cảm biến Full-frame 61-megapixel BSI Exmor R CMOS giống với A7R IV nhưng được hỗ trợ bởi bộ xử lý Bionz XR mới. Hãng cho biết bộ xử lý mới có khả năng đo sáng chính xác hơn 20% trong các điều kiện sáng phức tạp và khi nhận diện có chủ thể là người trong ảnh.

Hệ thống chống rung cảm biến đã được nâng cấp để hiệu quả tới 8 bước, sử dụng con quay hồi chuyển và thông tin môi trường từ ống kính một cách chính xác hơn. Máy có thể chụp 10 hình trên giây, mức ISO từ 100 - 32.000 (mở rộng 102,400), 15 bước sáng và giảm độ phân giải xuống còn 26MP hoặc 15MP.

 

 

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7R V với hệ thống lấy nét học máy thông minh - Ảnh 2.

 

Máy sử dụng 2 khe cắm thẻ nhớ CFexpress Type A, kính ngắm 98.44 triệu điểm và có cả Wifi 802.11ac, Bluetooth. Cổng USB-C có thể dùng để sạc nhanh theo chuẩn PD hoặc dùng thay thế cổng mạng để chụp dạng tethered.

Hệ thống lấy nét

Nâng cấp được hãng nhắc tới nhiều nhất ở A7R V là hệ thống lấy nét sử dụng công nghệ học máy. Máy có 693 điểm lấy nét bao phủ 79% cảm biến, có thể nhận diện được con người một cách chính xác hơn để tiếp tục lấy nét nếu như họ bị chắn bởi một vật nào đó. Hệ thống lấy nét thậm chí còn có thể nhận diện được từng bộ phận của con người như mắt, mặt, cổ, vai, chân... Khả năng lấy nét mắt theo thời gian thực (Real-Time Eye AF) hiệu quả hơn 60% so với phiên bản trước.

 

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7R V với hệ thống lấy nét học máy thông minh - Ảnh 3.

Những nâng cấp này cũng được áp dụng cho khả năng lấy nét động vật. Bên cạnh việc có thể nhận diện được chim, chó, mèo và những loại vật nuôi trong nhà, máy có thể biết được từng bộ phận của chúng để lấy nét một cách chính xác hơn. Sony nói rằng hiệu quả lấy nét động vật trên A7R V đã tăng 40% so với thế hệ 4.

Màn hình xoay lật đa hướng

 

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7R V với hệ thống lấy nét học máy thông minh - Ảnh 4.

Máy trang bị một màn hình 3.2 inch với khả năng xoay lật đa hướng, một tính năng mà những dòng A7 R trước đây không có vì chúng chỉ lật lên và xuống. Việc có thể chỉnh ở nhiều hướng hơn giúp người dùng A7R V dễ dàng chụp ảnh, quay phim ở góc khó, thậm chí chụp selfie và quay Vlog bằng cách lật màn hình về phía trước.

Khả năng quay video

Sử dụng cảm biến cũ nhưng Alpha 7R V lại có khả năng quay phim được nâng cấp mạnh. Máy có thể quay 8K 24/25p (trong khoảng 30 phút trước khi bị quá nhiệt) và 4K 50/60. Ở chế độ Super-35 máy có thể quay 4K 30p/24p/25p nén từ video 6.2k, với chất lượng 10-bit 4:2:2 ở định dạng All-intra (XAVC S-I) hoặc HEVC (XAVC HS).

Một vài những tính năng khác

Một vài tính năng khác của máy bao gồm khả năng chụp Pixel Shift để tạo ảnh độ phân giải siêu cao 200MP từ 16 ảnh tĩnh, hệ thống Menu mới trực quan hơn, stream video 4K thông qua USB Type-C và hệ thống tự động làm sạch cảm biến có thể rung 70.000 lần một phút để đẩy bụi ra ngoài. Các cổng kết nối của máy bao gồm HDMI loại lớn, cổng PC Flash, cổng microphone và tai nghe riêng biệt, USB Type-C và USB micro.

 

Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7R V với hệ thống lấy nét học máy thông minh - Ảnh 5.

Giá bán chính thức của Sony Alpha 7R V là 3900 USD (96.9 triệu Đồng), đã cao hơn 400 USD so với phiên bản thứ 4.

(Theo GenK)

Bạn đang xem: Sony ra mắt máy ảnh Alpha 7R V với hệ thống lấy nét học máy thông minh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: