Sony "tạo hit" trên thị trường với máy ảnh chuyên quay cinema FX30 Crop-Sensor với cảm biến APS-C 26MP

Sony "tạo hit" trên thị trường với máy ảnh chuyên quay cinema FX30 Crop-Sensor với cảm biến APS-C 26MP

Vậy là chiếc máy gia nhập dòng Cinema của Sony đang được các chuyên gia sáng tạo nội dung, Vlog hướng tới đã chính thức ra mắt. Sản phẩm cinema line này được đánh giá là "một model chuyên nghiệp, hợp túi tiền mà chất lượng điện ảnh". 

Sony cinema FX30 mới với cảm biến APS-C 26MP 

Sony đã công bố FX30, một máy ảnh thuộc dòng chuyên quay phim với cảm biến APS-C có khả năng ghi hình với định dạng Super35. Đây là phiên bản nhỏ gọn của FX3, có cùng thiết kế thân máy với "đàn anh", nhưng chuyển từ chế độ full-frame sang cảm biến chiếu sáng mặt sau APS-C 26 MP hoàn toàn mới để quay video Super35 4K.

 

Công nghệ tiên tiến cho độ phân giải vượt trội

Cảm biến Exmor™ R APS-C CMOS chiếu sáng mặt sau của FX30 với độ phân giải vượt trội. Khả năng lấy mẫu dư 6K nén lượng dữ liệu cực lớn vào bản ghi và video đầu ra 4K, còn bộ xử lý BIONZ XR™ cho phép chuyển tông màu tự nhiên, tái tạo màu sắc chân thực, có độ nhiễu thấp và nhiều cải thiện khác trong chất lượng hình ảnh. S-Cinetone cho bạn chất điện ảnh không cần chỉnh màu. Hơn nữa, S-Log3 cho khả năng biểu đạt vô hạn. 

Công ty định hướng chiếc máy ảnh cinema này như một điểm khởi đầu cho các nhà làm phim mới, những người thích những ưu điểm của dòng máy cine nhưng có thể đang thiếu các kỹ năng cần thiết để "lên đời" các máy quay phim cao cấp hơn của Sony. FX30 thuộc hàng dưới FX3 trên bảng kim tự tháp máy ảnh dòng sản phẩm cinema của Sony. Sản phẩm được thiết kế dần thu hẹp khoảng cách giữa dòng cấp cao của thị trường.

 

Cảm biến của máy ảnh có công nghệ chống rung cơ học & điện tử, đồng thời có thể dùng với phần mềm Catalyst từ Sony để tận dụng tối đa khả năng chống rung với dữ liệu từ con quay hồi chuyển của thiết bị. Máy ảnh còn có tính năng ‘Breathing Compensation’ để dùng với các ống kính Sony tương thích.Một cảm biến APS-C mới


Mẫu máy ảnh này nhẹ hơn một chút so với FX3 nhưng về mặt bên ngoài thì giống hệt nhau. Nó có cảm biến kích thước APS-C 26 megapixel mới chưa từng có trong camera Sony trước đây và khi được chiếu sáng mặt sau, nó không bị stacked. Sony cho biết sản phẩm có đủ tốc độ để chụp ảnh tĩnh mà không cần màn trập mặt phẳng tiêu cự, nhưng không đủ nhanh để hoạt động với đèn nháy.

So với FX3 có cảm biến lấy mẫu trực tiếp 4K, full-frame, ISO 409.600, FX30 thay vào đó sử dụng một cảm biến có khả năng định dạng Super35, oversampled 6K, độ nhạy ISO 32.000. Và trong khi footage được oversampled 6K, máy ảnh không có khả năng thực sự quay video 6K.

Cảm biến FX30 có dải ISO từ 100 đến 32.000, nhưng nó là dual base ở cả 800 và 2.500. Hơn thế, nó có khả năng quay cảnh phim định dạng 16:9 Super35 ở 8 hoặc 10-bit, Long GOP hoặc All-I và H.264 hoặc H.265 với tốc độ lên đến 60 fps. Nó có thể quay nhanh 4K ở tốc độ 120 fps, tuy nhiên, điều này là với Crop bổ sung (1.6x). Nó cũng có thể quay ở Full HD, nhưng không có tùy chọn tốc độ khung hình bổ sung từ những gì có sẵn ở 4K. Ảnh được chụp ở chế độ full APS-C ở 6.192 x 4.128 pixel.

Máy ảnh có thể quay 4K liên tục ở tốc độ 60 fps nhờ cấu trúc tản nhiệt và quạt làm mát tích hợp. Nó cũng có thể ghi vô thời hạn qua USB Power Delivery (PD) và hỗ trợ sạc nhanh.

 

 


Màu điện ảnh và khả năng lấy nét tự động mạnh mẽ


FX30 được trang bị S-Cinetone - khoa học màu mà Sony đưa vào các máy ảnh cao cấp hơn của mình như Venice 2 - và các LUT có thể được tải lên máy ảnh và ghi lại với chúng để giảm thiểu thời gian hậu sản xuất. Nó cũng có thể quay các chế độ ghi nhật ký Cine EL và Cine El Quick.

Không hổ danh là một chiếc máy ảnh Sony tân tiến, FX30 đi kèm với hệ thống lấy nét tự động mạnh mẽ bao phủ 90% khung hình với 495 điểm. Sony hứa hẹn chiếc máy đủ nhanh để hỗ trợ lấy nét tự động tốc độ cao, cũng như theo dõi chính xác ngay cả khi quay cảnh ở tốc độ 120 fps.

 

Máy ảnh này cũng hỗ trợ lấy nét tự động thời gian thực bắt nét theo mắt cho cả động vật, người hoặc chim, và còn trang bị hỗ trợ lấy nét tự động cho phép chuyển đổi mượt mà giữa auto focus và cũng như manual focus (để hình dung độ sâu trường ảnh ) và reathing Compensation của Sony giúp giữ cho góc xem ổn định khi thay đổi điểm lấy nét.

 

FX30 cũng có tính năng ổn định hình ảnh trong body 5 trục, hỗ trợ các ống kính Sony Power Zoom (PZ) và có một nút chỉnh zoom chuyên dụng để hỗ trợ các ống kính này. Cũng giống như FX3, FX30 được thiết kế để có thể mở rộng và ngoài nhiều điểm tiếp xúc trên chính máy ảnh, hỗ trợ tay cầm XLR của Sony và đế cắm cho phép giao tiếp âm thanh kỹ thuật số.

 

Máy ảnh này có kết nối HDMI Type A, cả USB-C và đầu vào micro-USB, một đầu cắm tai nghe và hai khe cắm thẻ CFexpress và SDXC kép. Máy ảnh này cũng tuân thủ các tiêu chuẩn mạng LAN không dây (5 GHz và 2,4 GHz), hoạt động với mạng LAN có dây thông qua bộ chuyển đổi gigabit ethernet cho USB-C và hỗ trợ truyền FTP.
 

 

 

........................

 

 

........................

 

 

.........................

 

FX30 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 10 với giá 1.799 USD (chỉ thân máy) và 2.199 USD (với tay cầm XLR).

Theo Petapixel 

Bạn đang xem: Sony "tạo hit" trên thị trường với máy ảnh chuyên quay cinema FX30 Crop-Sensor với cảm biến APS-C 26MP
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: