Sony trình làng siêu phẩm Sony A7S III với nhiều tính năng vượt trội

Vậy là sau các ông lớn khác như Canon với Canon R5 và R6 hay Nikon với Nikon Z5 thì Sony cũng không ở ngoài cuộc, và sau 5 năm từ phiên bản tiền nhiệm Sony đã chính thức giới thiệu bản nâng cấp đầy mạnh mẽ - Sony A7S III.

Tính năng nổi bật 

Cảm biến 12MP và chip xử lý BIONZ XR mới

Sony A7S Mark III vẫn sử dụng cảm biến có độ phân giải 12.1 MP nhưng theo Sony thì đây là thế hệ cảm biến mới với công nghệ back-illuminated và kích thước điểm ảnh lớn hơn giúp máy có khả năng xử lý ISO cao cực tốt. ISO của máy có khoảng từ 80 - 102,400 và mở rộng được lên tới 40 - 409,600.

Cảm biến mới kết hợp cùng bộ chip xử lý mới bên trong máy BIONZ XR mà Sony nói rằng sẽ cho khả năng xử lí gấp 8 lần thế hệ trước là BIONZ X. Dễ dàng nhận thấy rằng A7S III được Sony trang bị rất nhiều tính năng khủng như quay video 4K ở tốc độ khung hình cao hoặc hệ thống lấy nét nhanh nhạy hơn 30% thì một chip xử lí mới mạnh mẽ hơn sẽ giúp máy không bị quá tải.

4 khe thẻ nhớ cùng chuẩn thẻ nhớ CFexpress Type A mới

Sony A7S III được trang bị lên tới 4 khe thẻ, trong đó 2 khe thẻ SD và 2 khẻ thẻ CFexpress Type A - đây là chuẩn thẻ nhớ mới mà Sony cũng vừa ra mắt. Để có thể khai thác sức mạnh từ A7S III với chế độ quay 4K 120p bạn sẽ phải sử dụng loại thẻ nhớ CF mới để có đủ tốc độ đọc và ghi.

Thiết kế và giao diện sử dụng mới

Cuối cùng thì Sony cũng đã chịu thay đổi, giờ đây Sony A7S III đã có một giao diện menu hoàn toàn mới kết hợp với màn hình cảm ứng mới được hỗ trợ tốt hơn trong quá trình sử dụng máy. Màn hình cũng được thiết kế lại để có thể xoay lật nhiều góc độ khác nhau. Sau chiếc máy ảnh chuyên cho Vlog là Sony ZV-1 thì Sony A7S III là chiếc máy thứ 2 được trang bị loại màn hình xoay lật như này.

Một vài chi tiết nhỏ khác như nút quay phim được đưa lên nắp trên của máy thay vì ở cạnh hông. Một jack HDMI full size tiện lợi hơn với những người muốn xuất hình ảnh từ máy ra ngoài. 

Hệ thống lấy nét mới với hiệu năng ấn tượng

Là một chiếc Mirrorless tới từ Sony nên A7S III được trang bị tất cả những công nghệ lấy nét nổi tiếng nhất của hãng và còn được nâng cấp với 759 điểm lấy nét. Máy cũng được trang bị công nghệ lấy nét nhận diện mắt và bắt chuyển động mà theo Sony nói thì cải thiện hơn 30% so với thế hệ trước là A7S II. Kết hợp với hệ thống chống rung trong máy sẽ đưa lại một khả năng lấy nét ấn tượng trong quá trình quay Video.

Một vài hạn chế

Sony A7S III nhìn chung vẫn là một chiếc máy ảnh với khả năng quay video ấn tượng chứ chưa thể so sánh với những máy quay chuyên dụng được. Do đó nếu đánh giá theo phương diện là máy ảnh hay nói cách khác là khả năng chụp ảnh với cảm biến độ phân giải chỉ 12MP thì đây là một hạn chế của Sony A7S III. 

Thời gian và giá bán

Sony chưa thông báo chính thức thời gian bán Sony A7S III tuy nhiên theo một số nguồn tin thì mẫu máy này sẽ được bán tới tay người dùng vào cuối tháng 9 năm nay. 

Giá bán để Order bây giờ là 3,499$, khá cao cho một chiếc Mirrorless ít "chấm" thế này. Tuy nhiên với những công nghệ hỗ trợ quay video tiên tiến như vậy có lẽ không ít người sẵn sàng sở hữu ngay siêu phẩm này sau 5 năm chờ đợi từ chiếc A7S II.

Bạn đang xem: Sony trình làng siêu phẩm Sony A7S III với nhiều tính năng vượt trội
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: