TẠI SAO NGƯỜI KHÁC CHỤP ẢNH NGÀY CÀNG ĐẸP CÒN BẠN THÌ VẪN THẾ.

Nếu nói về cách chụp ảnh, chỉ quan tâm đến máy ảnh thôi là chưa đủ, còn có rất nhiều điều đứng đằng sau một bức ảnh đẹp cụ thể là: ống kính đi kèm, sự thành thạo giữa khẩu- tốc- iso, yếu tố ngoại cảnh, cách bạn vận hành hậu kì,...

Mình tin rằng với một vài yếu tố ở phía bên trên sẽ là bộ câu trả lời đủ cho thắc mắc TẠI SAO NGƯỜI KHÁC CHỤP ẢNH NGÀY CÀNG ĐẸP CÒN BẠN THÌ VẪN THẾ???

Ống kính bạn kết hợp cùng.

Có thể là Canon 50mm F1.4 stm hoặc 85mm F1.8 để chụp chân dung.

Hoặc Canon 18-135mm hay 24-105mm F4 L để chụp phong cảnh, đa dụng.

Hãy xác định sẵn thể loại mình hay chụp là gì? để chọn cho mình ống kính vừa vặn với ý định chụp của mình.

Dành thời gian để hiểu hết "anh bạn máy ảnh" đồng hành của bạn.

Đó chính là những đại diện Khẩu độ - Tốc độ - Iso.

Hãy đi từ sự lặp lại mà bức ảnh nào cũng cần đến để rèn luyện khả năng ứng b.iến linh hoạt trong từng buổi chụp. Một khi đã thành thạo được các phím chụp này, hãy khai phá thêm các chế độ hỗ trợ: chế độ M, chế độ Av, chế độ Tv, Picture Style,.. hãy luyện tập từng chế độ để nâng cao kĩ thuật chụp lên nhé.

Điều kiện buổi chụp.

Tại sao mình lại nhắc đến nó. Bởi nguồn ánh sáng đi vào bức ảnh này sẽ tác động đến cách bạn dùng thông số trong máy ảnh. Có thể là nguồn sáng tự nhiên khi chụp ngoài trời hay nguồn sáng đèn khi bạn dùng flash, ánh sáng những buổi chụp trong phòng,..

Với môi trường ánh sáng bình thường, việc đều chỉnh chế độ chụp hỗ trợ như AV cho phù hợp với tính năng ISO auto sẽ dễ dàng khiến bạn có được bức ảnh đẹp trong tầm tay.

Với điều kiện ánh sáng thấp: ánh sáng đèn phòng, sẽ phải lựa chọn tốc độ màn trập chậm, để bạn giữ máy bằng tay mà không gây mờ ảnh. Sự dụng kết hợp thêm thân máy là giải pháp phổ biến nhất. Nếu không có chân máy, bạn có thể tăng ISO để bù đắp cho việc thiếu ánh sáng, sau đó đẩy tốc độ màn trập.

Tuy nhiên, lưu ý rằng càng tăng ISO, hình ảnh càng dễ bị nhiễu hạt nhiều hơn.

Phần hậu kì sau cùng.

Phần hậu kì sẽ là thao tác cuối cùng khép lại công việc buổi chụp ngày hôm đó. Biết hậu kì là điểm cộng lớn tô thêm màu sắc cho tấm hình của bạn. Gợi ý ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến hiện nay đó chính là Lightroom (một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, dễ sử dụng và nhanh chóng về chỉnh sáng, chỉnh tông màu và rất nhiều hỗ trợ tiện ích khác).

Vì học theo các nguyên tắc chụp ảnh cũng giống như việc học luật hấp dẫn trước khi bước đi vậy, hãy cầm máy ảnh lên và luyện tập thôi nào.

Bạn đang xem: TẠI SAO NGƯỜI KHÁC CHỤP ẢNH NGÀY CÀNG ĐẸP CÒN BẠN THÌ VẪN THẾ.
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: