Top 10 mẹo chụp ảnh cho bé sao cho đẹp & tự nhiên bằng điện thoại

Top 10 mẹo chụp ảnh cho bé sao cho đẹp & tự nhiên bằng điện thoại

Nếu việc ghi lại một số khoảnh khắc đẹp của con trẻ, những "thiên thần" đáng yêu luôn chân luôn tay khó hợp tác đang là điều bạn mong muốn thì hy vọng những lời khuyên hữu dụng này có thể mang lại cho bạn một chút cảm hứng!


Mẹo hàng đầu số 1


Mẹo quan trọng nhất khi bạn bắt đầu chụp ảnh con mình là đảm bảo bạn cảm thấy vui vẻ! Khi bạn bắt đầu chĩa điện thoại vào con mình, chúng có thể im lặng và trở nên tự ti, dẫn đến những bức ảnh trông rất thiếu tự nhiên. Nếu bạn làm cho trải nghiệm trở nên thú vị, họ thậm chí có thể không nhận ra bạn đang chụp ảnh!

 

 

Trong bất kỳ thời điểm chụp nào bạn yêu cầu trẻ thực hiện ngay cả khi bạn chỉ muốn chụp cảnh chúng ngồi yên thì bạn nên tạo một trò chơi và khiến nhóm trẻ thích thú tập trung với nhau, một trò chơi đơn giản là dò tìm bằng mắt có thể có tác dụng kỳ diệu trong việc giữ trẻ đứng yên nhưng nhìn thật chăm chú!

 

Giúp em bé giải trí để luôn tạo không khí vui, tâm trạng thoải mái trong khi bạn chụp ảnh..


Mẹo hàng đầu số 2


Trẻ em thường xuyên di chuyển nên bạn nên sử dụng chức năng nhấn giữ nút để tạo chế độ chụp liên tiếp nhiều ảnh liên tiếp. Hy vọng rằng khi nhìn lại, bạn sẽ chọn ra được một bức ảnh mình thích và bạn luôn có thể xóa phần còn lại để giải phóng một số không gian lưu trữ quý giá trên ảnh của mình. Điều này đặc biệt hiệu quả với những cảnh quay hành động.

 Chụp ảnh những đứa trẻ đang ngọ nguậy có thể hơi khó khăn ...

 


 


Mẹo hàng đầu số 3


Hãy cúi xuống ngang tầm với trẻ, nhìn thế giới qua đôi mắt của chúng để tạo nên những kỷ niệm ngoạn mục! Nếu bạn đang đứng nhìn xuống thì có thể bạn sẽ chỉ nhìn thấy sàn nhà, điều này không thú vị lắm!

 


Việc hạ thấp cấp độ cao như góc nhìn của trẻ, bạn có thể tạo ra một số góc thú vị.


Mẹo hàng đầu số 4


Hãy để ánh sáng chiếu vào khuôn mặt của chúng, đối tượng chính là con bạn, vì vậy hãy đảm bảo chúng được chiếu sáng, bạn có thể xử lý các góc để thu ánh sáng trên khuôn mặt của chúng và đảm bảo hậu cảnh không sáng hơn nếu không các đặc điểm của chúng sẽ bị tối và tối hơn. Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất vì vậy hãy tắt mọi đèn và thử sử dụng ánh sáng tự nhiên mà bạn có.


Sử dụng ánh sáng tự nhiên chiếu vào khuôn mặt của trẻ.


Mẹo hàng đầu số 5


Hãy tập trung vào đôi mắt của trẻ, cố gắng đảm bảo rằng trọng tâm bức ảnh nằm ở đôi mắt, dù sao thì đôi mắt cũng là cửa sổ tâm hồn sẽ truyền tải được rất nhiều cảm xúc đó!!

 


Mẹo hàng đầu số 6


Hãy kết hợp bằng cách chụp ảnh chúng ở những địa điểm khác nhau, đôi khi ngôi nhà của chúng ta không phải là nơi tốt nhất để chụp ảnh con cái chúng ta. Bạn hãy thử thay đổi như cho trẻ đi dạo trong vườn hoa chuông xanh vào mùa xuân hoặc đi dạo trong mùa thu đầy lá đáng yêu.

 

Tạo chiều sâu bức ảnh với một lối đi tuyệt đẹp tự nhiên giữa những bông hoa tulip đỏ..


Mẹo hàng đầu số 7


Không phải lúc nào chúng cũng phải nhìn vào máy ảnh, đôi khi một bức ảnh con bạn đang khám phá điều gì đó tuyệt vời là tất cả những gì bạn cần để có bức ảnh hoàn hảo, có thể chúng đang nhìn lên các ngôi sao hoặc một cái cây lớn, hoặc nhìn lên tuyết hãy vận động với bố cục để tạo ra điều gì đó kỳ diệu.

 Tạo những bức ảnh kỳ diệu bằng cách hóa trang một chút cho bé hoặc sử dụng môi trường xung quanh để tạo nên điều kỳ diệu..


Mẹo hàng đầu số 8


Thử nghiệm với các bộ lọc khác nhau mà điện thoại của bạn cung cấp, một số ảnh có thể có tác động hoàn toàn khác chỉ với một sự thay đổi về màu sắc hoặc bộ lọc. Những bức ảnh đen trắng là lựa chọn hoàn hảo để tạo kịch tính.


Sử dụng bộ lọc (filter) trên cài đặt camera của điện thoại để tạo sự khác biệt lớn cho ảnh chụp.


Mẹo hàng đầu số 9

Bạn có thể chọn thời điểm vào buổi sáng nhiều năng lượng để bắt đầu một ngày mới khi mọi thứ đã sẵn sàng với trẻ. Điều này cũng đảm bảo bạn có được những bức ảnh trông tự nhiên.

 


Mẹo hàng đầu số 10


Không cần nói những từ như "Cười nào!" hay "Cheer!"..., điều này chỉ dẫn đến những nụ cười trông giả tạo, hãy tạo không khí vui vẻ, giữ cho trẻ vui vẻ bằng một vài câu chuyện hài, sự nghịch ngợm thoải mái để có được những nụ cười và phản ứng chân thành. Bạn thậm chí có thể tranh thủ sự giúp đỡ từ người xung quanh và khiến chúng quay về phía bạn thực hiện một điệu nhảy ngớ ngẩn hoặc kể nói những câu gây cười vui nhộn. Hãy thử tận dung làm việc nhóm là một điều tuyệt vời!!


Theo Zippi

Bạn đang xem: Top 10 mẹo chụp ảnh cho bé sao cho đẹp & tự nhiên bằng điện thoại
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: