[Tin rò rỉ] Sony sẽ công bố A7R V độ phân giải ấn tượng trong ngày 26/10 - video 8K và AI autofocus

Tin mới nhất từ chuyên trang MR nói Sony A7R V sẽ được công bố trong vài ngày nữa thôi, có khả năng là vào 26 tháng 10. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy Sony A7R V cảm biến 61MP 'mới', điều thú vị là nó có khả năng quay video 8K - mặc dù có Crop.

Bạn có thể không thấy ngạc nhiên khi Sony A7R V có cùng cảm biến 61MP như Sony A7R IV, nhưng tin thú vị là nó có khả năng quay video 8K - mặc dù có crop.

Máy ảnh sẽ sở hữu cảm biến hình ảnh giống như "đàn anh" của nó, sản phẩm này còn được cho là đi kèm với một bộ xử lý mới và hệ thống lấy nét tự động mới với công nghệ AI deep learning.

Theo thông số kỹ thuật được đăng trên trang MR, Sony A7R V có thể quay video 8K Crop ở 24p và 4K ở 60p và 24p sử dụng toàn bộ cảm biến. 

 

Model này dường như sẽ có cùng bộ tản nhiệt giống như trong Sony A7S III cho phép quay ở 8K trong tối đa 30 phút mà không bị quá nóng. Nó cũng sẽ sở hữu picture profile Cinetone của Sony, như được trang bị trong các máy ảnh cinema cấp độ chuyên nghiệp của công ty như Sony FX9.

Mặc dù cảm biến có thể giống nhau, nhưng việc nâng cấp 8K và sức mạnh đằng sau các cải tiến khác của máy ảnh được thực hiện nhờ một bộ vi xử lý hoàn toàn mới. Trong số những cập nhật này có một hệ thống lấy nét tự động mới được hỗ trợ bởi công nghệ AI deep learning.

 

Một nâng cấp thú vị khác là tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy sẽ có tới 8 Stop, so với chỉ 5.5 ở mẫu trước đó. Mặc dù các máy ảnh dòng R hướng đến nhiều hơn nữa là các nhiếp ảnh gia cần độ phân giải cao, nhưng khả năng quay video được bổ sung làm cho máy ảnh này trở thành một lựa chọn cực kỳ đáng cân nhắc cho những ai muốn quay nhiều video hơn mà không muốn giảm yêu cầu về megapixel.

 

Trang SonyAlphaRumors cũng cho biết, Sony A7rV sẽ có cảm biến 61 Megapixel “mới” với nhiều khả năng thu thập ánh sáng hơn. 

Body được xếp hàng giữa Sony A7 IV và A7S III, và nó được 'hưởng lợi' từ màn hình LCD đầy đủ khớp nối - máy ảnh đầu tiên trong dòng A7R sở hữu. DuyTom xin trích một phần tin đăng trên:

Tôi có một tin đồn từ hai nguồn mới mà tôi khá chắc chắn là đúng:

Sony A7rIV có cảm biến 61 megapixel “mới”
Camera đã cải thiện BSI để thu được nhiều ánh sáng hơn
Chất lượng hình ảnh đã được nâng cấp nhờ vào BionZ XR mới (phiên bản mới) và cảm biến BSI mới.

Tóm tắt thông số kỹ thuật Sony A7rV đã được chúng tôi xác nhận:

Cảm biến 61MP (95% khả năng đây là cảm biến BSI mới với hiệu suất thu thập ánh sáng tốt hơn)
Bộ xử lý BionZ XR mới
HOÀN TOÀN MỚI Hệ thống lấy nét tự động với AI deep learning
8k 24p (cropped)
4k60p 4k24p (readout)
thiết kế tản nhiệt của Sony A7sIII (quay tối đa 30 phút 8K mà không quá nóng)
S cinetone có sẵn
8 stop IBIS
Chức năng Pixelshift mới với hiệu chỉnh chuyển động
Màn hình LCD khớp hoàn toàn
Thân máy trông giống như sự pha trộn giữa Sony A7sIII và Sony A7IV.

Giá niêm yết ban đầu của Sony A7R IV là 3.500 USD/3.500 bảng Anh/5.699 AUD, vì vậy chúng ta có thể mong đợi A7R V sẽ ở trong mức đó - nếu không muốn nói là nhiều hơn một chút.

Theo MirrorlessRumors/Sonyalpharumors/DCW