Trung Quốc phạt Sony ¥ 1000.000 (~3,5 tỷ đồng) vì sự kiện ra mắt sản phẩm không đúng thời điểm

Trung Quốc phạt Sony ¥ 1000.000 (~3,5 tỷ đồng) vì sự kiện ra mắt sản phẩm không đúng thời điểm

Mới đây, thật không may là Sony đã bị chính phủ Trung Hoa phạt 1 triệu Nhân dân tệ vì "làm tổn hại phẩm giá của nhà nước Trung Quốc" sau quảng cáo ra mắt một sản phẩm mới hồi tháng 7 năm ngoái.

Trở lại hồi tháng 7, Sony đã hoãn việc ra mắt sản phẩm cuối cùng là ZV-E10 khi vấp phải phản ứng dữ dội từ Trung Quốc trong ngày đã chọn. Thông báo ban đầu được lên kế hoạch cho ngày 7 tháng 7 đã bị coi là một sự xúc phạm đối với người Trung Quốc vì đây là ngày lịch sử 84 năm Nhật Bản xâm lược Trung Quốc, điều này đã châm ngòi cho Chiến tranh Trung-Nhật và đưa Thế chiến II bùng nổ châu Á. Cuộc chiến kéo dài trong tám năm.

Sony đã tung một video giới thiệu cho sự kiện này trên trang web Alpha Universe cũng như kênh YouTube của hãng, hiển thị thời gian thông báo vào ngày 7 tháng 7 lúc 10 giờ sáng miền đông, nhưng sau đó được thay thế bằng một thông báo cho biết chương trình đã bị hoãn lại.

Sony Châu Âu nói với báo chí rằng việc trì hoãn là do thiếu linh kiện, nhưng lý do thực sự là do phản ứng dữ dội mà công ty đã nhận phải từ Trung Quốc. Cuối cùng, công ty đã đưa một tuyên bố trên mạng xã hội Weibo, Trung Quốc để xin lỗi về việc lựa chọn ngày gây ra sự bối rối và giận dữ của công chúng.

Công ty chúng tôi rất coi trọng sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng!

Ban đầu công ty dự định ra mắt sản phẩm mới tại triển lãm chuyên nghiệp trong nước vào ngày 7-10 tháng này và phát trực tuyến video giới thiệu sản phẩm mới vào ngày đầu tiên của triển lãm.

Do sắp xếp công việc không tốt nên chúng tôi đã gây ra sự hiểu nhầm và nhầm lẫn trong việc chọn ngày.

Tờ Kyodo News của Nhật Bản đưa tin rằng Cục Quản lý và Giám sát thị trường ở quận Triều Dương, Bắc Kinh đã đưa ra mức phạt 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 17,7 triệu Yên tương đương 156.400 USD) đối với đại diện Sony tại Trung Quốc vì "làm tổn hại phẩm giá của nhà nước Trung Quốc" vì sự cố.

Bạn đang xem: Trung Quốc phạt Sony ¥ 1000.000 (~3,5 tỷ đồng) vì sự kiện ra mắt sản phẩm không đúng thời điểm
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: