Xem ngay 5 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số

Làm sao để có một bức ảnh đẹp lung linh, chụp góc nào là đúng, chỉnh màu như này đã được chưa? Để giải đáp thắc mắc của các bạn, mình chia sẻ một số cách giúp cho bạn có bức hình đẹp hơn, cùng xem ngay nhé.

1. Làm ấm sắc độ
Làm ấm sắc độ chính là cách đầu tiên trong 5 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số, và tất nhiên là để làm ấm màu sắc của hình ảnh khi chụp. Chắc rằng đôi khi nhìn vào bức hình nào đó bạn cảm thấy có cảm giác lành lạnh đó là do cân bằng sáng cho máy được đặt ở chế độ "tự động". Vì thế nên khi chụp ngoài trời nắng, bạn cần chỉnh từ chế độ "auto" sang "cloudy để làm tăng sắc đỏ và vàng.
Có thể dùng một bộ lọc bằng kính phân cực khi chụp ngoài trời nắng làm giảm đi cường độ sáng và các phản chiếu không mong muốn, hình ảnh sẽ giàu màu sắc và đậm nét hơn, đặc biệt là cảnh chụp bầu trời.

2. Dùng kính mát
Cách thứ 2 trong 5 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số là dùng kính mát. Nếu máy ảnh của bạn không kèm bộ lọc thì hãy dùng một mắt kính mát loại tốt đặt sát ống kính rồi điều chỉnh vị trí của nó khi nhìn qua màn hình LCD. Để tạo hiệu ứng mạnh nhất, hãy đứng ở vị trí nguồn sáng chiếu một góc 90 độ vào vật thể để có chất lượng ảnh tốt nhất.

3. Thể hiện chân dung ngoài trời nắng
Ở chế độ "flash on", camera cần phơi sáng hình nền trước, sau đó mới thêm đủ độ sáng để phản chiếu đối tượng mà bạn chọn làm tâm. Đây cũng là thủ thuật mà thợ chụp ảnh đám cưới rất hay sử dụng
Khi đưa đối tượng chụp vào bóng râm, dùng chế độ fill flash, bạn sẽ có được bức ảnh mà cả cảnh nền và tâm ảnh đều được thể hiện ở mức cao nhất.

4. Chụp cận cảnh với chế độ Macro Mode
Đôi khi bạn rất có cảm hứng để chụp những vật mẫu tí hon, chỉ cần dùng chế độ "close up" hay "macro mode" trên máy ảnh số. Đây có lẽ là tính năng tuyệt vời trong các cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số bởi bạn không cần phải khổ sở lăn lê bò trườn hay nằm dài ra nền đất để chụp cho đẹp nữa.  

5. Thẻ nhớ dung lượng lớn
Với một chiếc thẻ nhớ lớn sẽ giúp bạn lưu trữ nhiều ảnh hơn và tất nhiên ảnh có dung lượng lớn sẽ có chất lượng tốt hơn về độ mịn hoặc màu sắc. Đây có lẽ là cách đơn giản nhất trong 5 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số các bạn nhỉ? Ví dụ: máy ảnh 3.0 megapixel cần ít nhất thẻ 256 MB, 4.0 megapixel cần ít nhất 512 MB hay 6.0 megapixel cần thẻ từ 1 GB trở lên.

Trên đây là 5 cách để bạn có 1 bức hình đẹp mỗi khi cầm máy ảnh kỹ thuật số đi chụp. Hy vọng những gì mình cung cấp có thể giúp bạn trong công việc trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhé

Bạn đang xem: Xem ngay 5 cách chụp ảnh đẹp với máy ảnh kỹ thuật số
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: